Yêu đủ rồi thì cứ cưới đi thôi, sớm hay muộn đâu còn quan trọng

Hôn nhân chẳng đáng sợ đến vậy nếu chúng ta xác định tư tưởng từ sớm cho nhau biết. Mọi thứ chẳng phải đều đang nằm trong tay bạn hay sao? Chỉ là bạn chưa biết phải đi theo hướng nào ngoài việc cứ sống từng ngày theo cảm tính mà thôi.

Kết hôn không có nghĩa là gác lại mọi thứ

Vì những kẻ độc thân cũng là những kẻ tự do, họ cảm giác như được quyền quyết định cuộc sống của mình mà không phải dựa dẫm hay hỏi ý kiến ai. Phụ nữ độc thân thì lại càng vậy, khi còn độc thân họ không phải đau đầu tính các khoản chi tiêu, không phải đau đầu nghĩ xem hôm nay nên ăn món gì và quan trọng hơn, họ có thể đến mọi nơi mà không sợ bị phán xét là: Gái có chồng mà đến chỗ này!

Song nếu họ kết hôn, mọi chuyện có trở nên tồi tệ hơn thế trong mắt họ?

Kết quả của một tình yêu đẹp đó chính là một lễ cưới hoành tráng và hạnh phúc. Nhưng lại có những quan niệm hết sức lạ lùng về việc này. Rằng lễ cưới chính là hành động khép lại một thời thanh xuân, khép lại ước mơ hoài bão, khép lại hết những dự định, những khả năng cảm thụ cuộc sống. Trong khi hoàn toàn không phải vậy. Cưới chính là thắt chặt mối quan hệ yêu đương của hai người, và nó còn là một sự công nhận của pháp luật, giúp cho hai người có trách nhiệm với nhau hơn.

Khi kết hôn xong, phụ nữ chính là người mất đi nhiều nhất. Họ vừa phải làm việc, vừa phải chăm sóc gia đình. Và đó cũng chính là những minh chứng để nhiều người mang quan niệm cưới sớm thì “hết vui” sớm.

Tôi luôn tự hỏi, tại sao cưới sớm lại phải gác lại mọi thứ? Chính cái suy nghĩ này khiến cho hôn nhân trở nên đáng sợ. Bạn vẫn có thể vui chơi, ấp ủ những hoài bão mà bạn muốn. Đi du lịch, gặp gỡ bạn bè, cùng với họ nói những câu chuyện trên trời dưới biển. Bạn đang nghĩ rằng thời gian sẽ không còn được thoải mái như trước? Vậy liệu bạn có thể đi chơi suốt cuộc đời được hay không? Ngay cả bạn bè của chúng ta cũng có cuộc sống của riêng họ, chẳng ai rảnh để ngày nào cũng cà phê, trà đá để nói dăm ba câu chuyện tầm phào với bạn được.

Tiếp đến, đó chính là quan niệm cũng ảnh hưởng đến tâm lý của chúng ta. Việc phụ nữ tự cho mình cái “quyền năng” làm mọi việc nhà, lo lắng hết thảy mọi thứ trong khi lúc nào cũng đòi bình đẳng giới thì cũng thật là mâu thuẫn. Cưới cũng chính là cùng nhau chia sẻ, vậy thì hãy chia sẻ bớt công việc cho người bạn đời, đừng để việc dọn dẹp của bạn trở thành một thói quen trong mắt anh ta. Vì nếu nó đã thành thói quen, thì hai người sẽ xảy ra cãi vã mỗi lần bạn đi chơi, hoặc mỗi lần bạn quên nấu nướng, quên dọn nhà…

Hôn nhân chẳng đáng sợ đến vậy nếu chúng ta xác định tư tưởng từ sớm cho nhau biết. Mọi thứ chẳng phải đều đang nằm trong tay bạn hay sao? Chỉ là bạn chưa biết phải đi theo hướng nào ngoài việc cứ sống từng ngày theo cảm tính mà thôi.

Hôn nhân không làm xấu đi tình yêu, nó khiến bạn nhận ra mình yêu ai

Vậy nên nếu cảm thấy tình yêu đã đủ độ chín, thì hãy mạnh dạn mà cưới nhau. Có rất nhiều cặp đôi yêu nhau 9,10 năm trời, nhưng kết cuộc cuối cùng vẫn là chia tay. Thậm chí chia tay trong êm đềm, còn chẳng có cãi vã, chẳng có đớn đau. Quan trọng là tình yêu ấy đã không còn nữa.

Tình yêu cũng có nhiều mức độ của nó, từ mặn nồng đi đến lạnh lẽo tưởng dài mà lại ngắn. Khi nó không có bất cứ biến chuyển, hay một chút nào khác đi thứ tình cảm hai người cũng cảm nhận, thì nó sẽ thành nhàm chán và bạn không còn thấy vui vẻ với nó nữa.

Có một vài trường hợp thì cho rằng tuổi mình còn quá trẻ để kết hôn, một vài thì nghĩ mình chơi chưa đủ, nhưng chung quy lại cũng là một sự sợ hãi. Chúng ta được phép 18 tuổi kết hôn là có nguyên do, đó là lúc chúng ta đã hoàn thiện đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần để tiến đến việc sống chung với một người. Kết hôn sớm hay muốn thì cũng là ở bên một người, sớm hay muốn thì cũng là một người mà ta yêu. Còn chuyện xa xôi hay gì khác, nó thậm chí vẫn xảy ra khi bạn cưới hay không.

Đừng quy chụp hết mọi xấu xa cho hôn nhân, bởi vì hôn nhân không làm xấu đi một mối quan hệ, nó chỉ khiến cho bạn nhận ra bản thân đang yêu một ai thôi. Và việc bạn không thể chấp nhận người đó nó xuất phát từ chính bản thân bạn chứ chẳng phải ai khác.

Nếu cảm thấy đã quá hiểu đối phương, không thể sống thiếu họ và thậm chí là muốn có con với họ thì hãy cứ đi đến hôn nhân. Vì tình yêu không là mãi mãi. Biết đâu bạn cưới lúc này thì sẽ được hạnh phúc dài lâu, nhưng không cưới lúc này, bạn sẽ để vuột mất người ấy.

Cho nên dù bạn muốn hay không, thì việc vui chơi cũng chẳng chiếm được hết thời gian của bạn để bạn không thể chăm sóc được cho gia đình.

Theo Khám phá