Xăm nhiều hình, thiếu nữ 20 tuổi từng bị đuổi khỏi nhà, thầy cô kỷ luật

Từ yêu thích đến đam mê, hiện tại, Phương Thúy đã có khá nhiều hình xăm lớn trên cơ thể. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, ngay từ hình xăm đầu tiên, định kiến mà Thúy hứng chịu xuất phát từ chính gia đình của mình và thầy cô ở lớp, nơi đang theo học.

Tạ Thị Phương Thúy (biệt danh Láo, sinh năm 1997) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội là gương mặt trẻ được nhiều thành viên mạng yêu mến nhờ ngoại hình xinh xắn, phong cách thời trang cá tính và đặc biệt là những hình xăm lồ lộ trên người.

Có thể nói, ít có cô gái nào xăm trổ nào được yêu mến theo hướng tích cực như Thúy. Bởi theo quan sát trên mạng xã hội thì những bạn trẻ ủng hộ cô luôn dành những lời động viên, khen ngợi vì tài năng, ngoại hình của Thúy thay vì cố tạo scandal như nhiều gương mặt đang được chú ý khác.

Thúy đến với môn nghệ thuật xăm hình từ những năm cấp 3. Vốn dĩ bản thân đã thích môn vẽ, đồng thời thích những hình xăm qua những phương tiện truyền thông nên việc Thúy quyết định xăm hình xăm đầu tiên chỉ là điều sớm hay muộn.

Ban đầu là một hình nhỏ, giấu kín trong cơ thể, Thúy cố gắng giữ bí mật để càng ít người biết càng tốt. Tuy nhiên, mọi chuyện không giấu được gia đình Thúy, đặc biệt là ba mẹ của cô bạn.

“Hồi đó, ba mẹ có nói là không thích con gái xăm trổ, nhuộm tóc nhưng mình cũng bướng, không nghe lời. Vậy là cứ làm theo ý mình. Ngày đó còn đi học, bị thầy cô phản ánh nhưng bản thân thích nổi nên cứ làm. Bố mẹ biết cũng dọa đánh và đuổi ra khỏi nhà” – Thúy nhớ lại.

Nhận lại quá nhiều phản ứng từ bên ngoài nhưng Thúy vẫn quyết tâm theo đuổi sở thích của mình. Ngoài xăm hình, Thúy còn nhuộm tóc và xỏ khuyên. Với Thúy, vẻ bề ngoài cá tính không phải là sự thể hiện, bồng bột mà đơn giản là sự yêu thích và đam mê.

Sau khi học xong, Thúy quyết định sống tự lập. Nhờ giọng hát ngọt ngào, truyền cảm mà cô gái này nhanh chóng nhận được sự chú ý, quan tâm của các bạn trẻ trên mạng xã hội. Hiện tại, cô gái này đã có hơn 700 ngàn người theo dõi.

Những hình xăm trên người của Thúy đều đến một cách ngẫu nhiên, thích là xăm. Sau nhiều nỗ lực cố gắng khẳng định bản thân thì hiện tại, phía gia đình đã chấp nhận sở thích này của cô.

Mỗi lần ra đường, Thúy nhận lại không ít ánh nhìn soi mói và những lời bàn tán về ngoại hình. Nhưng cô gái này không mấy bận tâm bởi cô biết, xã hội vẫn còn nhiều định kiến với người nữ xăm hình.

Tương lai sắp tới, Thúy dự định sẽ phát triển công việc kinh doanh của mình. Đồng thời vẫn duy trì sở thích và đam mê với môn nghệ thuật xăm hình.

Ảnh: NVCC

Theo Đan Phương