Vén bức màn bí ẩn đằng sau cái tên Triệu Vy của 10X Sài thành

Cùng tên với “én nhỏ” nổi tiếng màn ảnh Hoa ngữ, cô bạn này gặp không ít những lời hỏi thăm, tò mò. Và đằng sau cái tên ấy là cả một câu chuyện dài có liên quan đến… mẹ của cô.

Trần Nguyễn Triệu Vy sinh năm 2002, hiện đang sinh sống và học tập tại TP.HCM. Cô bạn này nhiều năm liền đạt thành tích học sinh khá giỏi, đồng thời được bạn bè chú ý nhờ cái tên độc, lạ.

Ai cũng biết Triệu Vy là tên diễn viên Trung Quốc đình đám, từng thủ vai Tiểu Yến Tử trong phim Hoàn Châu cách cách. Chính vì quá yêu thích nhân vật này mà mẹ của Vy đã quyết định đặt tên cô trùng với tên thật của nhân vật trong phim.

Khi lớn lên và bắt đầu có nhận thức về mọi thứ xung quanh, Vy phát hiện ra rằng rất nhiều người quan tâm, tò mò về cái tên của mình. Không chỉ thế, cô bạn này thường bị bạn bè trêu là Tiểu Yến Tử phiên bản Việt.

Cao 1m63, nặng 52kg, Triệu Vy được nhiều thành viên mạng chú ý bởi gương mặt ưa nhìn cùng vóc dáng mảnh mai, năng động.

Trước những lời khen ngợi của bạn bè, Triệu Vy chỉ cười và không dám nhận, bởi cô bạn biết rằng bản thân mình còn phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều.

Sở thích của Triệu Vy là đi du lịch và mua sắm. Sau những giờ học căng thẳng, cô bạn này thường nghe nhạc và bơi lội. Đây là năm thứ 6, Triệu Vy theo đuổi môn thể thao này.

Triệu Vy từng ước mơ trở thành một diễn viên nổi tiếng. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, cô nàng này lại lấy hình tượng của mẹ mình, một doanh nhân thành đạt, làm mục tiêu phấn đấu.

Những hình ảnh xinh xắn của Triệu Vy hiện vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Ảnh: NVCC

Xem thêm: 

3 cách trang điểm đơn giản hằng ngày có thể chị em chưa biết

4 cách chọn sầu riêng ngon, không thuốc chị em đi chợ cần biết