Trang điểm như không trang điểm

Nhiều người cho rằng không trang điểm là đẹp tự nhiên, là mộc mạc, giản dị. Điều đó cũng rất đúng. Nhưng bạn có biết, trang điểm đúng cách và hợp lý cũng là tạo nét hoàn hảo cho ngoại hình của mình và là một trong những yếu tố không thể thiếu của… lịch sự.

Sẽ là sai lầm nếu bạn nghĩ trang điểm là cực kỳ khó khăn, đòi hỏi nhiều năng khiếu. Trong cuốn sách Better than Beauty, một cuốn sách dạy về làm đẹp rất nổi tiếng đã thẳng thắn thừa nhận: “Ai có thể cầm bút chì lên để vẽ thì người đó có thể cầm bút chì để kẻ chân mày và thoa son môi”. Chỉ cần vài lần “thực hành” là bạn sẽ quen tay.

Sau đây là những bước trang điểm đơn giản nhất mà bạn có thể tiến hành bất kỳ lúc nào, nó không làm bạn mất nhiều thời gian nhưng sẽ đem đến cho gương mặt bạn những hiệu quả thật bất ngờ. Bạn sẽ thấy quă thực là: “Không có người phụ nữ nào xấu…”

– Rửa mặt sạch. Thoa lớp kem lót (base) để bảo vệ da (có thể thay lớp kem lót bằng kem chống nắng có bổ sung chất dưỡng ẩm). Sau đó dùng mút thoa kem nền (foundation). Nên chọn kem nền tiệp với màu da của bạn. Bước cuối cùng để hoàn thiện lớp nền là thoa phấn bột (loose powder). Nên dùng bông phấn loại to để phủ phấn được đều. Sử dụng chổi (cọ mềm dạng chổi) để phủi đi lớp phấn dư trên mặt.

– Thoa phấn hồng: Chút phấn hồng ở dưới xương gò má sẽ giúp gương mặt bạn trông hồng hào, tươi tắn hơn.

– Thoa son: Nên chọn son môi của những hãng mỹ phẩm có uy tín vì son môi kém chất lượng sẽ khiến môi bị thâm.

– Nếu chân mày của bạn đã có hình dáng đẹp, bạn không cần phải vẽ chân mày. Nếu chân mày nhạt, bạn có thể dùng chì để tạo dáng cho chân mày.

– Nếu trang điểm tự nhiên cho ngày thường, bạn không cần tập trung cầu kỳ ở đôi mắt. Chỉ cần một chút phấn mắt màu nâu nhạt phủ đều bầu mắt là được.

Theo Sức khỏe và Đời sống