Top 5 cách trang điểm tự nhiên dành riêng cho cô nàng cận thị

Trang điểm có hay không cũng chẳng mấy quan trọng với những cô nàng “4 mắt”, bởi vì, cặp kính cận đã chiếm dụng gần hết khuôn mặt, làm ẩn đi những nét đẹp vốn có. Vì vậy mà những bạn gái bị cận rất ngại việc trang điểm.

Nhưng các bạn có biết rằng, chiếc kính cận cũng có thể trở thành món phụ kiện đáng yêu giúp cho khuôn mặt thêm nổi bật và xinh xắn hơn. Chỉ với những “bí kíp” trang điểm mắt cận cực kỳ đơn giản sau đây điều đó sẽ không quá xa vời với bạn.

1. Trang điểm nhẹ nhàng

Nhiều bạn nghĩ rằng việc trang điểm đậm với lớp phấn dày, đặc biệt là vùng mắt sẽ giúp che đi khuyết điểm của mắt cận. Nhưng thực ra điều đó lại càng khiến cho những khiếm khuyết trên khuôn mặt bị lộ tẩy. Thế nên khi trang điểm, các cô nàng “4 mắt” chỉ cần tạo lớp trang điểm thật mỏng và mịn, có thể sử dụng kem che khuyết điểm hoặc kem lót dạng lỏng cho vùng xung quanh mắt. Ngoài ra, các bạn nên sử dụng phấn mắt dạng kem để lớp trang điểm mịn màng hơn, không bị lộ ra những hạt phấn li ti như dạng bột.

2. Phấn mắt nên chọn tông màu sáng

Đôi mắt của những cô nàng đeo kính cận thường bị sụp mí, khiến cho mắt trông lờ đờ và thiếu sức sống. Vì vậy, hãy ưu tiên lựa chọn phấn mắt có tông màu sáng, kết hợp với kem che khuyết điểm để mắt trông có hồn và tươi sáng hơn.

Khi bạn đeo kính, vùng mắt ngay phần gọng kính sẽ tạo nên một vùng tối, vì vậy, hãy tránh kiểu trang điểm mắt khói và hạn chế sử dụng tông tối như: nâu, đen hay xám. Chúng sẽ khiến cho mắt trông càng tối hơn, đồng thời khiến bạn già đi. Nếu bạn vẫn kiên quyết sử dụng phấn mắt tông màu tối thì hãy thử kết hợp với bút kẻ màu mắt có tông màu sáng để làm nổi bật những đường nét tại đuôi mắt.

3. Kẻ mắt tự nhiên

Với đôi mắt cận, bạn không nên kẻ mắt quá đậm vì có thể làm lộ khuyết điểm của đôi mắt sụp mí. Kiểu kẻ mắt dễ và đẹp nhất là kẻ một đường thật mảnh, nhẹ nhàng sát theo hàng mi trên. Các bạn nên chọn những tông màu nhạt và dịu dàng như màu nâu, đồng để tạo sự nhẹ nhàng và quyến rũ hơn cho đôi mắt.

4. Uốn mi cong nhẹ nhàng

Làn mi cong sẽ giúp cho đôi mắt cận trông to và cuốn hút hơn. Tuy nhiên, việc giữ mi cong bằng maccara khiến bạn cảm thấy vướng víu, khó chịu mỗi khi chớp hay nheo mắt. Để khắc phục điều đó thì các bạn chỉ cần uốn cong đôi mi một cách nhẹ nhàng và chuốt mascara thật mỏng.

5. Lựa chọn màu son phù hợp với gọng kính

Sự kết hợp ăn ý giữa màu son và màu gọng kính sẽ khiến bạn ngạc nhiên với vẻ đẹp mà chúng mang đến. Đôi môi đỏ quyến rũ hay sắc hồng dịu ngọt là màu son lý tưởng nếu bạn sử dụng gọng kính màu đen, nâu hay trong suốt. Còn riêng với những gọng kính có màu rực rỡ thì tông môi màu nude, hồng nhẹ hay đơn giản là màu bóng là sự kết hợp hoàn hảo nhất.

Hy vọng 5 “bí kíp” trang điểm đơn giản dành riêng cho cô nàng kính cận trên sẽ có ích cho bạn.

Theo Phụ nữ Sức khỏe