Tinh dầu táo xanh hương thơm ngọt ngào và giảm cân dễ dàng

tinh dau táo xanh

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với món sushi trứ danh thế giới và còn bởi nền văn hóa lâu đời trọng chữ tín. Chính vì thế bất kỳ sản phẩm nào của người Nhật làm ra cũng đều được cả thế giới trân trọng bởi sự tinh tế đến từng chi tiết trong từng sản phẩm.Nằm trong đới khí hậu ôn hòa thích hợp cho những cây trồng xứ ôn đới, Nhật Bản nổi tiếng với giống táo Fuji giòn tan thơm ngọt đã được xuất khẩu qua hàng chục quốc gia trên khắp thế giới.
Không chỉ được thiên nhiên ưu ái về khí hậu, là một trong những quốc gia hàng đầu về công nghệ, Nhật Bản sở hữu quy trình sản xuất nông nghiệp đạt năng suất và hiệu quả nhất thế giới. Quy trình trồng và sản xuất táo xanh cũng không ngoại lệ. Tất cả mọi khâu trong quá trình từ nuôi trồng cây táo đến khi ra đời sản phẩm đều được chuyên môn hóa nhằm mang đến một sản phẩm thực sự chất lượng. Điểm khác biệt lớn nhất của những trái táo xanh ở Nhật so với những sản phẩm khác trên thế giới chính là không sử dụng bất kỳ loại hóa chất tăng trưởng kích thích nào gây hại đến sức khỏe con người.
Loại táo xanh ở đây cụ thể là loại táo chưa chín chứ không phải là loại táo có màu xanh được bán đầy rẫy ở các siêu thị hay ngoài chợ, nguyên do là bởi thời kỳ này hàm lượng polyphenon – hay còn gọi là Applephenon trong táo xanh đang đạt hàm lượng cao nhất. Applephenon từ lâu đã được biết đến với công dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa và làm trẻ hóa làn da. Phụ nữ Âu Mỹ thường sử dụng mặt nạ táo xanh chứa tinh dầu táo để làm sáng và làm căng da mặt, đồng thời hạn chế nếp nhăn. Bên cạnh đó, Applephenon cũng có tác dụng đáng kể trong việc làm trắng răng, ngừa sâu răng và hạn chế hôi miệng.

Bên cạnh đó theo bác sĩ Alan Hirsch ở Quỹ từ thiện Nghiên cứu và điều trị bằng mùi vị, Chicago, Mỹ thì mùi hương này sẽ giúp bạn cảm thấy no và kiểm soát sự thèm ăn rất tốt. Ông đã dành thời gian để thực hiện cuộc nghiên cứu với những người thừa cân, khi cho một nhóm ngửi  tinh dầu táo xanh trước khi ăn và nhóm còn lại không ngửi. Kết quả là những người được ngửi tinh dầu táo xanh trước khi ăn đã giảm cân hiệu quả hơn hẳn những người còn lại vì mùi táo xanh giúp bạn cảm thấy no lâu, kiểm soát sự thèm ăn giúp giảm cân tốt hơn. Từ đó ông cũng khuyên những người muốn giảm cân nên giữ một lọ dầu có mùi táo bên mình để có thể ngửi trước các bữa ăn nếu bạn đang có ý định giảm cân.