Tìm đâu tình yêu thật sự?

Sẽ đến một lúc chúng ta mệt mỏi với việc tìm kiếm một hạnh phúc ở những người đàn ông. Chuyện tình yêu như trong tiểu thuyết không bao giờ trở thành hiện thực. Những cô gái được nhiều người theo đuổi sẽ đến một lúc không còn được theo đuổi nữa. Nên nhớ tình yêu thực sự phải được thời gian chứng minh.

Vấn đề này trong tình yêu luôn được đem ra để đánh giá sự quyến rũ của một người con gái. Thậm chí, có người còn cho rằng để đo đạc chuyện một người phụ nữ thành công phải là một người có thật nhiều đàn ông theo đuổi. Điều đó có thật sự đúng? Đó là quan điểm của mỗi người, nhưng một người phụ nữ quyến rũ và thành công thì sẽ có nhiều đàn ông theo đuổi. Còn một người phụ nữ được nhiều đàn ông theo đuổi chưa chắc đã quyến rũ và thành công. Hãy tỉnh táo giữa hai vấn đề này.

Đối với phụ nữ, sống trên đời này luôn cần được hạnh phúc. Không có cô gái nào không cần hạnh phúc. Họ tìm kiếm ở mọi thứ trên thế gian, họ tìm kiếm ở mọi người xung quanh họ. Tiền bạc, sự nghiệp, đàn ông…Có những người con gái được rất nhiều người theo đuổi và họ tự hào về điều đó. Họ không màng đến việc “hồng nhan bạc phận” như người đời vẫn nói. Họ cho rằng vì họ đẹp, họ quyến rũ nên mới được nhiều người theo đuổi. Đó có thể là điều đúng đắn. Nhưng khi bạn hỏi họ rằng: Cô có thực sự hạnh phúc với điều đó không? Hay điều đó có đem lại cho chị chút niềm vui nào không? Thì tôi biết họ sẽ suy nghĩ để trả lời câu hỏi này. Nếu họ hạnh phúc thật, chỉ cần hỏi niềm vui sẽ tự đến. Nhưng nếu họ hải tự hỏi lại mình một lần nữa như để đánh lạc hướng chính bản thân mình, thì chưa chắc họ đã hạnh phúc đâu.

Có một số cô gái thì lại ghen tị với những cô gái được nhiều người theo đuổi trong khi không biết rằng, điều ấy thực sự gây nên phiền nhiễu. Việc lúc nào cũng có một người đến quấy rầy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của chúng ta rất lớn. Trong tâm lý học, con người của chúng ta chỉ thực sự hưng phấn, cố gắng thể hiện những mặt tốt của bản thân khi gặp một ai đó ấn tượng hay gây cho chúng ta một tác động mạnh về cảm xúc. Còn lại, đều chỉ là dư thừa.

Sẽ đến một lúc chúng ta mệt mỏi với việc tìm kiếm một hạnh phúc ở những người đàn ông. Chuyện tình yêu như trong tiểu thuyết không bao giờ trở thành hiện thực. Những cô gái được nhiều người theo đuổi sẽ đến một lúc không còn được theo đuổi nữa. Nên nhớ tình yêu thực sự phải được thời gian chứng minh, tình yêu nhất thời chỉ là cảm xúc như tôi vừa nói đến. Đó là khi chúng ta bị ấn tượng bởi một ai đó. Chúng ta cố gắng làm mọi thứ để họ chú ý đến mình.

Có lẽ, cái gì quá nhiều cũng sẽ không tốt. Với phụ nữ, họ có thể có nhiều đàn ông vây quanh, nhưng chung quy lại cũng chỉ nên cần một người đàn ông yêu mình đến cùng trời cuối đất là đủ. Một người coi bạn là duy nhất, không gì thay thế được. Một người khiến bạn cảm thấy tất cả đàn ông trên thế giới gộp lại đều chính là anh ấy. Anh ấy sẽ yêu bạn bằng tất cả trái tim của những người đã hứa dành cho bạn, chẳng màng đến chuyện bạn là ai. Khi bạn ở đỉnh cao của sự xinh đẹp, và thành công, hoặc là ở dưới đáy cùng của tuổi xanh và sự thành công ấy, anh ta vẫn yêu bạn thật nhiều. Đó chính là hạnh phúc mà chúng ta nên kiêu hãnh với cuộc đời, và nên trân trọng nó.

Nhiều người theo đuổi chẳng bằng một người sẵn sàng đứng ở một nơi chỉ để đợi bạn. Có những người cả đời mong cầu tình yêu mà chẳng có được, trong khi bên cạnh họ luôn có người nói những lời mật ngọt, dễ nghe. Có những người chỉ muốn sống một mình, vì không tìm được ai như ý khiến bản thân hưng phấn và dành mọi điều tốt đẹp. Cho nên số lượng không bằng chất lượng. Nếu cả đời bạn chỉ có một mối tình, mà mối tình ấy lại là một mối tình không suy tư, chất chứa cả một sự chân thành thì hãy cứ yên vui hạnh phúc.

Theo Khám phá