Thúy Hạnh khóc nức nở khi phải mổ cấp cứu lần 2

Tối 12/3, cựu người mẫu Thúy Hạnh đăng tải hình ảnh đang nằm ở khoa ngoại của một bệnh viện khiến nhiều khán giả lo lắng. Cùng bức ảnh tay đang cắm kim truyền là lời chia sẻ: “Lão Thiên” vui tính ghê cơ. Mới hai tháng đầu năm cho mình đi nghỉ mát tại bệnh viện hai lần“.

Thúy Hạnh cũng tâm sự, khi nghe mình được chỉ định mổ cô “tự nhiên bật khóc oà, ngồi khóc ngon lành trước mặt bác sĩ và chồng làm mọi người cũng hoảng”.

Trước sự lo lắng của mọi người, sau khi hồi phục sức khỏe, Thúy Hạnh đã lên tiếng trấn an: “Cảm ơn cả nhà đã động viên, quan tâm. Hạnh bị viêm ruột thừa cấp, phải mổ cấp cứu chiều hôm qua. Cả đêm nằm ở phòng hậu phẫu, sáng nay vừa về phòng nghỉ rùi. May mà sức khoẻ tốt nên vẫn còn chịu được”.

Lời chia sẻ của Thúy Hạnh khiến người hâm mộ “thở phào nhẹ nhõm”. Hầu hết mọi người đều mong cô giữ sức khỏe và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trước đó 2 tháng, cô vừa phải nhập viện cắt bỏ tử cung do bị bệnh u xơ tử cung, u lạc nội mạc tử cung. Việc cắt bỏ toàn bộ tử cung đã khiến cựu người mẫu không thể mang thai nữa.

Sau khi rời phòng hậu phẫu được trở về phòng nghỉ ngơi, Thúy Hạnh đã kể lại toàn bộ quá trình phát hiện bệnh và phẫu thuật.

Dưới đây là toàn bộ “Câu chuyện ca phẫu thuật thứ 2 trong vòng hai tháng” của Thúy Hạnh:

“Đau bụng khó chịu và sốt ngày 7/3. Ngày 8/3 đi khám siêu âm ổ bụng và thử nước tiểu nhận được kết quả “nhiễm trùng đường tiết niệu”, bác sĩ cho thuốc uống và hẹn 5 ngày sau tái khám.

Trong 2 ngày đầu uống thuốc thấy bụng vẫn còn đau và sốt. Sang đến ngày thứ 3 lại thêm cơn đau trên vùng mỏ ác, gọi điện hỏi bác sĩ nói có thể do uống thuốc kháng viêm liều cao nên ảnh hưởng dạ dày, cho thêm thuốc dạ dày.

Đến ngày thứ 5 là ngày hẹn tái khám, thấy các triệu chứng đau giảm hẳn gần như hết, bụng mừng thầm “may quá chắc hôm nay tái khám uống thêm đợt thuốc là khỏi hẳn, tuần này đang kín lịch làm việc mà cứ đau thế này thì khó chịu lắm”.

Ngày 12/3 đến bệnh viện tái khám, bác sĩ siêu âm làm rất kỹ, rồi nói: “Chị thấy có ổ dịch ngay buồng trứng, cạnh phần ruột thừa nhưng lại không thấy phần ruột thừa”. Và quyết định cho chụp CT.

Đến phần gặp bác sĩ chuyên môn để đọc kết quả, bác sĩ hỏi “em phẫu thuật lần trước lâu chưa”, “dạ, mới 2 tháng trước”.  Bác sĩ: “Phần ruột thừa của em trốn vào nang buồng trứng, đang gây áp xe viêm và phải mổ ngay”.

Mặt con bé đơ mất mấy giây, lắp bắp hỏi lại “phải mổ hả anh?” Và trong đầu nghĩ “thôi xong, một đống công việc đã ký đang chờ, lại mổ nữa hả… hic” và vô tri vô giác hỏi lại bác sĩ “Anh ơi, anh cho em thuốc uống rồi 1 tuần sau em quay lại mổ được không?” (Lúc đó mình như bị ngớ ngẩn, bấn loạn suy nghĩ nên chả nghĩ được gì).

Bác sĩ “KHÔNG, em thuộc diện phải mổ cấp cứu ngay lập tức”. Ông chồng đứng trước mặt cũng nạt luôn “Việc cái gì mà việc, mổ ngay không nguy hiểm lắm”.

Con bé tự nhiên bật khóc oà, ngồi khóc ngon lành trước mặt bác sĩ và chồng làm mọi người cũng hoảng.

Ông trời biết cách trêu chọc thử sức chịu đựng của tôi ghê, hai tháng trước vừa phẫu thuật, 5 ngày vừa rồi chữa “nhiễm trùng đường tiết niệu”, giờ lại nhập viện mổ viêm ruột thừa…

Mình còn chưa kịp quên cảm giác của sự lạnh lẽo trong phòng mổ, phòng hậu phẫu, những mũi tiêm kháng sinh đau buốt. Nhưng phải cố lên, phải chấp nhận sự thật thôi.

Vậy là nhập viện! Vào đến phòng mổ, từ y tá đến điều dưỡng, bác sĩ phẫu thuật nhìn thấy mình đều tròn mắt ngạc nhiên “Ơ, mới mổ gần đây mà?” “Dạ vâng, em bị nhớ phòng mổ nên quay lại ạ”.

Theo Khám phá