Thực đơn cho người thường xuyên mệt mỏi và căng thẳng vì công việc

Lựa chọn thực phẩm hợp lý trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mệt mỏi kéo dài.

Ngũ cốc

Hãy bổ sung các loại ngũ cốc nguyên cám như gạo lứt, yến mạch, lúa mạch…vì chúng chứa carbohydrate, một nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Hạn chế caffeine

Việc này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thực tế caffeine có thể khiến bạn thêm mệt mỏi. Bạn có thể thấy thoải mái khi uống vài ngụm cà phê song nếu uống nhiều bạn sẽ thấy tác động ngược lại. Vì vậy, hãy cố gắng hạn chế caffeine.

Nước ép trái cây

Soda và các loại đồ uống năng lượng thường chứa nhiều đường. Tốt hơn hết, bạn nên chọn các loại nước ép hoa quả hoặc rau xanh để tăng cường năng lượng.

Rau quả tươi

Rau quả chế biến sẵn thường có hạn sử dụng dài làm giảm các dưỡng chất. Các loại rau quả tươi luôn là lựa chọn lành mạnh để cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Một trong những cách tốt nhất để tăng cường năng lượng và xua tan mệt mỏi là bổ sung các loại rau quả tươi vào chế độ ăn.

Nước

Bạn hãy uống đủ nước để tiếp sức cho cơ thể và phòng tránh mất nước. Không nhất thiết phải uống 8 cốc nước mỗi ngày song hãy đảm bảo rằng bạn không thay thế nước bằng các loại đồ uống khác như soda.

Các loại hạt

Các loại hạt là món ăn nhẹ lành mạnh để xua tan mệt mỏi và chống đói. Hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó cũng là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Song bạn nên tránh những loại hạt đã thêm muối.

Protein

Protein từ động vật như thịt, cá, trứng cũng được khuyến nghị cho những người thường xuyên mệt mỏi. Bạn nên ưu tiên chọn các loại cá giàu acid béo omega-3 như cá hồi vì chúng tốt cho tim.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Xem thêm:

6 mẹo đơn giản giúp bạn nhanh chóng xua tan mệt mỏi

Tập thể dục sai cách khiến cơ thể yếu ớt, mệt mỏi