Thất tình, cô gái trẻ công khai “thích con gái” với gia đình

Có lẽ, không ai đáng phải chịu quá nhiều tổn thương cùng lúc, dù chuyện buồn đó kinh khủng đến thế nào. Với cô gái Lương Kim Phụng thì điều này hoàn toàn đúng khi cách đây chưa đầy 3 hôm, đang buồn chuyện tình yêu lại nhận được ngay sự chấp nhận, động viên từ gia đình, đặc biệt là mẹ khi quyết định công khai giới tính thật.

Từng được biết đến qua chuyện tình yêu xa đẹp đẽ cách đây hơn một năm, Lương Kim Phụng (sinh năm 1996, hiện đang du học tại Canada) hiện vẫn là gương mặt được nhiều bạn trẻ chú ý.

Khi nhiều người vẫn đinh ninh rằng tình yêu đẹp là động lực giúp Phụng vượt qua những năm tháng học tập đầy cam go nơi xứ người thì mới đây, Phụng trải qua những cảm xúc buồn bã vì tình yêu ấy không còn bên mình nữa.

Khi được hỏi, Phụng gọi đó là “thất tình”. Và một người khi thất tình thường rất cần chia sẻ và động viên. Những lúc tâm trạng không tốt, Phụng vẫn thường gọi điện về nhà, đặc biệt là lắng nghe những lời khuyên bảo từ mẹ.

Cách đây chưa đầy 3 hôm, khi nhìn thấy gương mặt buồn bã, mệt mỏi của Phụng qua màn hình, mẹ của Phụng đã rất mực quan tâm và nghĩ rằng cô bạn không được khỏe.

Lấy hết can đảm để không bật khóc trước sự quan tâm ấy của mẹ, Phụng nói rõ ràng rằng mình không bị ốm và hỏi mẹ có ghét mình không? Mẹ lúc ấy chỉ cười hiền, ra hiệu cho Phụng nói chuyện tiếp và mẹ vẫn đang lắng nghe.

“Con thích con gái” – câu nói của Phụng mở đầu cho câu chuyện thừa nhận giới tính trước mặt gia đình. Khi nín thở chờ đợi phản ứng từ mẹ thì Phụng nghe được ở đầu dây bên kia rằng: “Con nói nãy giờ mẹ cũng hiểu phần nào rồi, con thương người ta đúng không? Ba mẹ biết, nuôi con lớn nhìn tính cách con thì ba mẹ đã biết rồi. Dù con lựa chọn thế nào đi nữa thì ba mẹ vẫn yêu thương con”.

Phụng òa khóc ngay lúc đó và nói lời xin lỗi mẹ. Chưa hết, mẹ của Phụng còn dỗ dành và ngân nga hát để Phụng quên đi nỗi đau thất tình vốn dĩ rất khó khăn mà cô bạn đang phải trải qua.

Với Phụng, khoảnh khắc được mẹ chấp thuận, bao dung đón nhận là bước ngoặt lớn trong cuộc đời cô. Phụng đã kịp quay lại những khoảnh khắc ấy và chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Lời khuyên của Phụng đến những bạn trẻ đang muốn công khai giới tính với gia đình là: đừng vội come out. Ít nhất cũng nên cho ba mẹ thấy rằng mình không còn là những đứa trẻ thiếu suy nghĩ, để họ biết mỗi quyết định và hành động của mình đều là đúng đắn. ít nhất là nên lo học và cho tương lai.

Còn gì hạnh phúc hơn khi được gia đình đón nhận, yêu thương dù là ở giới tính nào. Và, đó là may mắn lớn nhất của Phụng. Cô gái ý thức được điều đó nên luôn nỗ lực cố gắng từng ngày.

Ảnh: NVCC

Theo Đan Phương