Sau những con chữ đẹp thanh thoát là những ngày khổ luyện đến chai sạn bàn tay

Không có thành công nào đạt được mà không trải qua những ngày gian truân cùng với sự nỗ lực và kiên trì bền bĩ. Với cô giáo trẻ Lại Nguyễn Thùy Dung cũng vậy.

Thùy Dung 22 tuổi, hiện đang sống tại Bà Rịa Vũng Tàu là cô giáo trẻ được biết đến với nét chữ nét thanh thoát trên tập giấy cũng như trên bảng. Ít ai biết được rằng, đằng sau những con chữ ấy là quá khứ khổ luyện đến mức đau đớn chai tay, có lần nghĩ đến chuyện bỏ cuộc…

Có mẹ là giáo viên nên từ bé Dung đã được mẹ rèn chữ viết mỗi ngày, sau những giờ học trên lớp. Dung nhớ thời điểm đó ngày nào cô bạn cũng tập viết, đều đặn vài trang giấy, hôm nào khỏe sẽ viết nhiều hơn, có thể là bài thơ, bài văn dài.

Cùng với sự kiên nhẫn thì chữ viết cua Dung đã tiến bộ mỗi ngày, năm học nào cô bạn cũng đăng ký thi chữ viết đẹp và đều đạt giải.

“Mỗi lúc có cuộc thi viết chữ đẹp, mình phải luyện ngày đêm. Đến nỗi tay mất cảm giác, vừa đau mà chỉ muốn khóc bỏ cuộc luôn đấy. Vì đam mê nên mình không thể bỏ được dù lúc đó tay mất cảm giác không thể cầm bút nổi” – Dung nhớ lại.

Thời gian này, Dung nhận được sự động viên và cổ vũ của mẹ, những vết chai sạn nơi cánh tay của Dung cũng được mẹ bày cách chữa trị.

Đến thời điểm hiện tại, Dung có thể phóng ngòi bút của mình nơi tập giấy và bảng đen. Tốc độ viết có thể nhanh chậm nhưng vẫn giữ được nét phóng khoáng, bay bổng nơi từng con chữ.

Không chỉ sở hữu nét chữ đẹp và rõ ràng, Dung còn được yêu mến bởi gương mặt ưa nhìn và phong cách thời trang năng động.

Dung nói bản thân thường thay đổi cách ăn mặc để tránh nhàm chán. Khi cá tính, khi bánh bèo. Dù ở phong cách nào, dung vẫn giữ được nét trẻ trung và dễ thương của mình.

Ảnh: NVCC