Quyết định công khai giới tính, cô bạn 16 tuổi bị gia đình tưởng chơi ngải, bỏ bùa

Không tin những lời cô con gái nói ra, cha mẹ cô đã nghĩ rằng vì phong trào, vì chơi bời với chúng bạn mà bị bỏ bùa, bỏ ngải. Sau đó, mẹ của cô đã khóc rất nhiều, thậm chí khi không kìm được cơn nóng giận, người thân đã đòn roi, nặng nhẹ với cô…

Ai cũng giữ cho mình những câu chuyện thầm kín để khi nhớ lại, có thể bạn sẽ buồn hoặc vui. Nhưng dĩ nhiên là, khi đã dám đối diện thì có nghĩa là bạn đã vượt qua nó.

Và câu chuyện của cô gái tên Đỗ Thị Mỹ Tiên, 16 tuổi, quê Đồng Tháp, hiện đang sống tại Đồng Nai là ngày công khai giới tính, bị cha mẹ tưởng nhầm là chơi ngải, bỏ bùa.

Lớp 7, Tiên nhận ra những khác lạ trong cơ thể, đặc biệt trong suy nghĩ và nhận thức. Cô bạn mạnh mẽ hơn nhưng bạn nữ cùng lứa, thích chơi những trò con trai và đặc biệt có cảm xúc lạ với người cùng giới.

Khi không thể giấu được gia đình cũng là lúc Tiên quyết định công khai sống thật với giới tính của mình. Tất nhiên là, cô bạn nhận lại những phản ứng không mấy tích cực từ người thân.

“Cha mẹ nghĩ mình theo phong trào, dù mình đã cố gắng giải thích, rồi mọi người nói có khi mình bị chơi ngải, bỏ bùa. Sau đó còn dẫn mình đi chữa ngải, mình sợ lắm” – Tiên nhớ lại những ký ức đau lòng.

Khi nghĩ rằng Tiên bị bạn bè lôi kéo, gia đình đã có những lời nặng nhẹ khiến Tiên rất buồn lòng. Cô bạn một mình bỏ nhà từ Định Quán lên Biên Hòa (Đồng Nai). Khi đó, cha mẹ đã gọi Tiên quay trở lại. Dù sợ hãi nhưng Tiên nghĩ gia đình vẫn là nơi bình yên nhất, thế rồi cô bạn quyết định quay về.

Không khí trong nhà vẫn ảm đạm, nặng nề. Mãi hơn 1 tháng sau đó, mọi thứ mới bắt đầu bình thường trở lại. Những người thân trong nhà nhận ra, Tiên chỉ sống khác về giới tính nhưng tính cách và thái độ với những người xung quanh vẫn thế.

Đến thời điểm hiện tại, Tiên cảm thấy hạnh phúc khi được gia đình chấp nhận, dù đôi lúc vẫn cảm giác bản thân thiệt thòi nhưng suy cho cùng, “khi sinh ra, không ai có thể chọn được giới tính cho mình”, vì vậy, Tiên luôn cố gắng sống tốt và làm người lương thiện.

Hiểu được những khó khăn của gia đình, Tiên định hướng cho bản thân trong thời gian sắp tới là học xăm và các ngành liên quan đến làm đẹp. Cô bạn hiện đã có người yêu, cả 2 vẫn thường về nhà Tiên, và dĩ nhiên, gia đình vẫn yêu thương và xem nửa kia của Tiên như con cái trong nhà.

Ảnh: NVCC

Xem thêm:

5 loại kem chống nắng Hàn Quốc bảo vệ làn da tốt nhất khi mùa hè đến

3 cách nấu rau chùm ngây thơm ngon, bổ dưỡng cho mẹ và bé