“Quen nhau 2 năm” Tôi muốn tán đổ anh chàng

Tính tôi rất khó để thích một người, khi thích rồi chỉ biết người đó, nếu có ai khác quan tâm đến mình tôi lại thấy khó chịu.

Tôi là một cô gái 27 tuổi, bình thường mọi thứ từ ngoại hình, công việc, gia đình, tính cách đến giới tính. Tôi thường xuyên trong tình trạng độc thân hoàn toàn, tức là không nói chuyện hay hẹn hò một chàng trai nào. Thời phổ thông và sinh viên, tôi không quan tâm đến chuyện yêu đương. Sau này có trải qua 2 mối tình nhưng không chính thức, chẳng sâu đậm nên cũng nhẹ nhàng trôi qua. Bây giờ tôi có tình cảm tốt với một anh chàng nhưng không hiểu anh có tình cảm với mình không.

Ảnh minh họa

Tôi quen anh được hơn hai năm nhưng thỉnh thoảng mới nói chuyện, cứ nói chuyện xong lại thôi, rồi lại nói và lại thôi. Tết vừa rồi anh xuống nhà tôi chơi nên tự dưng lại nói chuyện trở lại, qua vài lần tiếp xúc thấy anh thông minh, suy nghĩ chín chắn, có vẻ như người tử tế và kiểu như mẫu đàn ông tốt dù lúc đầu gặp tôi có ấn tượng anh kiêu và không biết lắng nghe người khác. Có lúc tôi cảm giác anh coi tôi là một người bạn nam, vì chưa bao giờ khen tôi một câu dễ thương hay xinh đẹp. Trong lúc gặp gỡ đi ăn cùng nhau anh vô tư kể chuyện rồi cười ầm lên, sau đó quay sang hỏi tôi: “Ông có hiểu không”? (dù tôi có ngoại hình khá nữ tính).

Anh hay nhắn tin với tôi, ngày đôi lần nhưng chỉ hỏi những câu đại loại như: “Em ăn cơm chưa”, “Hôm nay em có phải trực không”? “Em đang làm gì”? Anh đi làm cách nhà khoảng 50km, cuối tuần lại về nhưng không thấy hẹn gặp tôi. Theo bạn bè, anh vẫn độc thân, có người bạn chung không biết tôi và anh quen biết nhau còn định giới thiệu anh cho tôi nữa. Bạn bè tôi hay khuyên là nên có phương án dự phòng, anh này không thích mình thì mình có anh khác, không nên lãng phí thời gian với người không nhiệt tình. Có điều tính tôi rất khó để thích một người và khi thích rồi lại chỉ biết người đó, nếu có ai khác quan tâm lại thấy khó chịu với sự quan tâm đó. Với kiểu nam giới như thế này thì làm sao để có thể cưa được anh ấy nhỉ? Mong độc giả cho tôi lời khuyên.

Theo tìm hiểu