Quần ống rộng: Mốt mới dự đoán sẽ lên ngôi trong mùa hè 2018

Trong khoảng hai năm trở lại đây, quần culottes đang trở thành kiểu quần không thể thiếu trong tủ đồ của các nàng công sở. Bất cứ cô nàng nào, dù thân hình mũm mĩm hay tăm que đều sở hữu ít nhất một chiếc quần lửng ống rộng.Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của những chiếc quần này là chiều dài qua đầu gối, ống quần rộng giúp thoải mái vận động.

Năm 2018, quần culottes vẫn hot nhưng được update lên với phiên bản ống quần rộng đến 3 gang tay, thậm chí còn được may loe hẳn ra khiến cho tổng thể nhìn giống như chiếc chân váy midi.

Cũng mang những ưu điểm của quần culottes, chiếc quần loe giống váy này phù hợp với phong cách của các nàng công sở, từ trẻ trung khi kết hợp cùng áo phông, lịch sự khi kết hợp cùng sơ mi hay trang nhã với các kiểu áo blouse nữ tính. Chỉ cần một thiết kế culottes bạn chẳng bao giờ phải bận tâm về vẻ ngoài của mình khi tới sở làm.

Những thiết kế quần mới này hơn kiểu quần culottes ở chỗ có nhiều phiên bản khác cạp quần khác nhau cho các nàng tha hồ lựa chọn. Cùng là cạp cao nhưng sẽ có những kiểu như: đai chun, cài khóa sau/khóa ngang hay cài khuy trước… nhìn rất hợp mốt.

Với ưu điểm cạp cao giúp vòng eo trông thọn gọn, ống quần loe rộng thoải mái giúp giấu nhẹm đi phần bắp chân to – chiếc quần này không những là bảo bối, mà còn là món đồ mà bạn có thể diện suốt một năm trời mà không bao giờ thấy chán.

Tuy nhiên các nàng cần lưu ý chọn áo để kết hợp sao cho ăn ý: Vì kiểu quần này phần ống được may loe rộng nên áo chọn mặc cùng cần chọn kiểu đơn giản, hơi ôm để cân bằng toàn bộ set đồ. Tránh chọn kiểu áo diêm dúa hay quá nhiều chi tiết, bởi như vậy sẽ khiến cho tổng thể trông nặng nề. Những kiểu áo nên chọn: Sơ mi dáng ôm vừa, áo phông, áo thun dài tay hay những kiểu áo blouse trơn màu tay bồng nhẹ.

Một điểm thú vị trong xu hướng quần loe nhìn tưởng váy năm nay đó chính là về chất liệu. Bên cạnh những chất liệu quen thuộc như vải thô hay khaki thì những kiểu vải xếp li cũng được kiểu quần này “chinh phục” –  điều này càng chứng minh việc soán ngôi của dáng quần mới này.

Theo Trí thức trẻ