Quá nổi tiếng, nữ sinh 10X từng bị bạn bè xa lánh, lẻ loi một mình

Bỗng dưng nổi đình đám trên mạng xã hội, hút cả trăm ngàn theo dõi, được tung hô, được khen ngợi, được trở thành tâm điểm chú ý,… nhưng những điều đó không mang đến quá nhiều niềm vui, hạnh phúc cho nữ sinh 10X Đà Nẵng. Ngược lại, cô bạn này từng trải qua quá khứ bị bạn bè xa lánh, nghỉ chơi không lý do và không ít lần bị cô lập trong nhóm bạn.

Nổi đình đám trên mạng xã hội sau loạt ảnh chụp cùng áo dài nhân ngày khai trường, Phạm Châu Hồng Vân (sinh năm 2000) là cái tên đang được nhiều bạn trẻ chú ý không chỉ bởi ngoại hình ưa nhìn mà còn là chủ nhân của những thành tích trong việc học tập.

Hồng Vân hiện đang là học sinh trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng. 8 năm liền Vân là học sinh giỏi, từ lớp 1 đến lớp 10 đều giữ chức lớp phó. Ngoài ra, cô nàng này còn là “cây văn nghệ” khi tích cực tham gia các hoạt động ca hát, biểu diễn ở trường.

Không phải bàn đến lý do vì sao những bức ảnh của Hồng Vân nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi nữ sinh này may mắn sở hữu gương mặt xinh xắn cùng vóc dáng mảnh mai, khỏe khoắn.

Trên mạng xã hội, độ hot của Hồng Vân được minh chứng bằng số lượt thích, bình luận và chia sẻ dưới mỗi khoảnh khắc mà cô bạn chia sẻ.

Từ một nữ sinh bình thường bỗng dưng nổi tiếng trên thế giới ảo, ngoài niềm vui và sự tự hào, cô bạn này cũng phải đối mặt với khá nhiều thử thách, đặc biệt là khi bạn bè xung quanh nhìn nhận, đánh giá cô bạn ở một mức độ khác.

Bắt đầu được chú ý từ những năm cuối cấp 2, Vân bắt đầu đối mặt với những sóng gió ngầm đến từ những người bạn quanh mình, trong đó có cả bạn thân. Vì hiểu nhầm rằng Vân nổi tiếng thì chỉ thích chơi với những người nổi như mình, bạn bè của Vân lúc ấy đã lặng lẽ rời xa cô.

“Lúc đó cuối cấp, bạn bè thái độ như thế khiến mình buồn lắm, buồn thôi chứ không khóc, vì vẫn thấy bản thân không làm gì sai cả. Ngoài việc nghỉ chơi thì các bạn còn xỏ xiên mình ra mặt khiến mình càng tổn thương hơn” – Vân nhớ lại.

Mãi một thời gian sau này, khi lên cấp 3, tình cờ nói chuyện với nhau qua mạng, Vân và đám bạn có dịp trút bầu tâm sự để rồi xóa tan những mâu thuẫn và hiểu nhầm trong quá khứ. Hiện tại, mối quan hệ giữa Vân và bạn bè rất khăng khít.

Trải qua những sóng gió thời gian đầu nổi tiếng thì giờ đây, Vân càng trở nên mạnh mẽ để đối mặt với dư luận, để hoàn thiện chính mình. Bản thân Vân cũng rút ra được nhiều bài học trong việc cư xử, giao tiếp với những người xung quanh.

Vân dự định xây dựng hình tượng một nữ sinh thân thiện, hòa động, có tài năng trên mạng xã hội.

Ảnh: NVCC

Theo Đan Phương