Quá khứ bị gia đình phát hiện đồng tính, bỏ nhà lang thang của 9X An Giang

Những câu chuyện thầm kín về quá khứ tủi hờn khi bị chính người thân hắt hủi của chàng trai 9X khiến nhiều người xúc động.

Hà Kỳ Nam (sinh năm 1998, An Giang) là cái tên không còn xa lạ trong giới hot face trên mạng xã hội. Sở hữu con số theo dõi ấn tượng, hơn 400 ngàn, những thông tin và hình ảnh của chàng trai này luôn thu hút sự chú ý nhất định của thành viên mạng.

Kỳ Nam tạo được thiện cảm với người đối diện nhờ vẻ ngoài ưa nhìn, đặc biệt là nụ cười răng khểnh đáng yêu. Chưa hết, cậu bạn này từng sở hữu câu chuyện tình yêu ngọt ngào với người cùng giới khiến bao người trầm trồ, ngưỡng mộ.

Nhìn cuộc sống hiện tại của Nam, khi được nhiều người biết đến, gia đình ủng hộ và không ngần ngại sống đúng với giới tính thật của mình, ít ai biết được rằng cậu bạn này đã từng trải qua những ngày tháng tăm tối trong cuộc đời khi phát hiện ra mình là người đồng tính.

Những năm tháng học sinh của Nam trôi qua khá bình yên cho đến một ngày cuối năm học lớp 10, khi Nam nhận ra cảm xúc kỳ lạ dành cho một bạn nam cùng lớp. Mọi thứ cứ thể thuận theo tự nhiên, Nam chú ý đến người ấy mỗi ngày, từng hành động và nụ cười của chàng luôn thu gọn trong tầm mắt Nam.

Hiểu được trái tim cũng là lúc Nam nhận ra giới tính thật của mình, dù vậy, cậu bạn vẫn lo lắng, sợ hãi không dám thổ lộ cùng gia đình. Một mặt, tình cảm với người cùng giới lớn dần, rồi cũng đến tình yêu. Cả 2 âm thầm che giấu tình yêu ấy cho đến một ngày…

Tin đồn về 2 chàng trai yêu nhau đến được tai của ba mẹ Nam không lâu sau đó. Mọi thứ đến với Nam tồi tệ hơn những gì mà cậu bạn đã nghĩ. “Phụ huynh đã nặng nhẹ với mình rất nhiều. Ba mình lúc đó đã nói tao không có đứa con như mày, cảm thấy nhục nhã và thẳng thừng đuổi mình ra khỏi nhà” – Nam nghẹn ngào nhớ lại.

Nam đã khóc rất nhiều, thậm chí còn nghĩ đến cái chết. Rồi cậu bạn dọn đồ lặng lẽ rời khỏi nhà, một mình bỏ lên Sài Gòn. Lúc đó, trong túi chỉ có 150 ngàn, Nam còn bỏ quên đồ trên taxi. “Cuộc sống của mình lúc đó như rơi vào bế tắc, đến gia đình còn quay lưng lại với mình thì chẳng thiết tha gì nữa. Cũng may là mình gặp được người tốt, giúp mình sống sót trong 2 tháng nơi đất lạ người đông” – Nam kể.

Vắng mặt ở nhà và không liên lạc với phụ huynh 2 tháng, thời gian không nhiều nhưng cũng giúp người cảm thông cho suy nghĩ của con mình. Chính vì lẽ đó mà ba mẹ của Nam đã chủ động liên lạc và gọi cậu về nhà. Nam chính thức được gia đình chấp nhận, được công khai sống đúng giới tính của mình từ thời điểm ấy.

Hạnh phúc không nói nên lời, Nam trở về quê nhà, sà vào lòng ba mẹ và cảm giác như mình được sinh ra một lần nữa. Hiểu được sự mong mỏi và kỳ vọng của ba mẹ, Nam cố gắng phấn đấu từng ngày bằng việc chăm chỉ học tập, không tạo scandal và luôn hòa đồng với bạn bè.

Cuộc sống hiện tại của Nam sau khi công khai giới tính thuận lợi nhờ sự ủng hộ và động viên từ gia đình, cùng với đó là việc xây dựng hình ảnh thân thiện nên được nhiều bạn trẻ yêu mến. Nam mong những bạn LGBT như mình cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua thử thách từ dư luận, khi đã được gia đình chấp nhận thì đó là nền tảng để vượt qua mọi định kiến trong xã hội.

Ảnh: NVCC

Theo Đan Phương