Nữ sinh 16 tuổi và nỗi khổ “mặt học sinh, thân hình phụ huynh”

16 tuổi là tuổi ăn tuổi lớn, èo uột quá cũng bị nói, phổng phao quá cũng bị bán tán. Nhiều khi, nữ sinh này cảm giác không biết phải làm sao để vừa lòng những người xung quanh.

Không phải vô duyên vô cớ mà người ta xem giai đoạn dậy thì là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự phát triển sinh học trong cơ thể mỗi người. Đây cũng là thời điểm mà các bạn nữ trở thành thiếu nữ vì lớn phổng không ai nhận ra.

Vừa qua giai đoạn dậy thì, Chi Thị Khánh Vân (sinh năm 2001) đã nhận lại được rất nhiều sự quan tâm của các thành viên mạng khi chia sẻ hình ảnh của mình ở nhiều phong cách khác nhau. Đặc biệt, khi diện lên mình những trang phục gợi cảm, thân hình phổng phao cùng vòng một đầy đặn của nữ sinh này là tâm điểm bàn tán của thành viên mạng.

“Mình đơn giản chỉ muốn thay đổi phong cách, thử mình ở nhiều mẫu trang phục để định hình dần gu thời trang yêu thích. Không nghĩ điều đó lại bị soi mói nhiều đến vậy. Mình khá buồn, nhưng càng ngày mình nghĩ miễn mình cảm thấy thoải mái xinh đẹp với bản thân thôi” – Vân tâm sự.

Để hạn chế sự soi mói, bàn tán của dân mạng và tránh việc những lời lẽ khiếm nhã ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của bản thân, Vân ít khi đăng ảnh cá nhân trong trang phục gợi cảm.

Những người yêu mến Vân vẫn nhấn like cho cô mỗi ngày bởi gương mặt trẻ con và nét đáng yêu, năng động trong những trang phục khỏe khoắn, đặc biệt là đồng phục trường.

Trước nhận xét “mặt học sinh, thân hình phụ huynh”, Vân khá bình tĩnh đón nhận và tuyệt nhiên không phản ứng lại. Bởi Vân cho rằng dù thế nào đi nữa thì cô bạn vẫn trân trọng ngoại hình đang có của mình.

Ở lớp, Vân tập trung vào các môn học chính, chuẩn bị thi Đại học. Đặc biệt, cô bạn thích nhất 2 môn: Toán và Anh văn. Việc tích cực tham gia các hoạt động ở trường cũng là cách để Vân giảm bớt căng thẳng sau các tiết học.

Sở thích của Vân là nhảy, xem phim và… ăn. Cô bạn này vẫn thường lân la quán xá để thưởng thức những món ăn mới cùng bạn bè vào dịp cuối tuần.

Vì ba mẹ đều đã lớn tuổi nên hiện tại, ước mong của Vân khá đơn giản. Cô bạn ước đấng sinh thành sẽ sống thật lâu bên con cái, để cô bạn có thể phụng dưỡng và chăm ba mẹ mỗi ngày.

Ảnh: NVCC

Theo Đan Phương