Nổi mụn trứng cá vì uống rượu

Uống rượu có nhiều tác hại với cơ thể. Một trong những tác hại ít biết đến của rượu là nó có thể gây mụn trứng cá.

Dưới đây là cơ chế gây mụn trứng cá của rượu.

Rượu gây mất cân bằng nội tiết

Nhiều nghiên cứu chỉ ra mối liên kết mạnh mẽ giữa rượu và mụn trứng cá. Theo đó, rượu có thể khiến cho các hormon bị rối loạn. Mất cân bằng testosteron và oestrogen trong cơ thể là yếu tố chính gây mụn trứng cá. Khi những hormon này bị ảnh hưởng do sử dụng rượu, da trở nên dễ bị mụn.

Rượu ảnh hưởng tới hệ miễn dịch

Uống rượu thường xuyên làm suy giảm hệ miễn dịch, Nó ảnh hưởng tới khả năng chống lại vi khuẩn gây mụn trứng cá của cơ thể, đây chính là lý do khác giải thích tại sao rượu có liên quan với mụn trứng cá.

Rượu gây tổn hại cho gan

Chúng ta đều biết rằng uống quá nhiều rượu có thể gây tổn hại cho gan. Gan chịu trách nhiệm điều tiết các hormon trong cơ thể và loại bỏ độc tố. Khi gan bị suy yếu do lạm dụng rượu, khả năng thải độc của nó sẽ bị giảm. Sự tích tụ các độc tố trong cơ thể có thể dẫn tới hình thành mụn trứng cá.

Rượu và men

Rượu chứa nhiều đường và men. Khi một người bị dư thừa lượng men hoặc đường, men sẽ bị tích tụ trong máu gây mụn trứng cá. Bia, cốc tai,…chứa nhiều men và đường.

Rượu và căng thẳng

Nhiều người có xu hướng sử dụng rượu khi bị căng thẳng hoặc trầm cảm. Stress có thể gây mụn trứng cá do mất cân bằng hormon. Khi điều này được kết hợp với những tác hại của rượu, nó có thể tạo thành tác hại kép. Vì vậy uống rượu khi căng thẳng thực sự có hại.

Rượu và thực phẩm khô

Khi mọi người uống rượu thường kết hợp với nhiều thực phẩm khô hoặc có dầu. Sự kết hợp rượu và thực phẩm khô có thể cũng kích thích sản sinh quá nhiều chất bã nhờn trên da và kết quả là gây mụn trứng cá.

Theo Sức khỏe và Đời sống