Ninh Dương Lan Ngọc: Độc thân không có nghĩa là không muốn tìm một tình yêu đích thực

2018 – Lan Ngọc là cô gái độc thân luôn hài lòng về cuộc sống của mình. Tuy nhiên, độc thân không đồng nghĩa với việc cô gái ấy không mong muốn tìm cho mình một người đàn ông thật sự quan tâm, yêu thương và che chở trong tương lai.

– Năm 2018, Lan Ngọc là một người độc thân đúng không? Vậy thì sắp trở thành “gái ế” rồi đó!

Gái ế hả? Không! tôi không nghĩ sẽ là gái ế đâu. Nói chung là trong thời gian này, tôi chưa tìm được tình cảm đúng nhất dành cho mình. Nhưng đổi lại, bên cạnh tôi có rất nhiều bạn bè để đi chơi chung. Họ tạo ra niềm vui và là một chất xúc tác cho cuộc sống ngoài chuyện tình yêu.

– Chị từng “than thở” rằng muốn có một tình yêu trong năm nay?

Thật ra tính tôi hay than. Giống như khi đi làm, tôi mệt cũng hay thích lên facebook than thở. Bởi vì khi than thở sẽ có nhiều người quan tâm đến tôi hơn. Chứ còn việc tìm cho mình một người ở bên cạnh thì tôi lại không vội, vì tôi sợ lắm.

Cái gì vội tới thì cũng vội đi. Với cả tuổi cũng bắt đầu lớn nên tôi muốn xác định một thứ gì đó lâu dài và chắc chắn hơn. Như là bây giờ tôi muốn quen rồi cưới, chứ không muốn quen rồi lại chia tay nữa, mệt mỏi lắm.

– Thử tưởng tượng một ngày Ninh Dương Lan Ngọc sẽ không lấy chồng, sinh con thì sẽ thế nào nhỉ?

Không! Tôi sợ buồn lắm nên chắc chắn tôi sẽ lấy chồng. Nhưng hiện tại vì công việc quá nhiều nên tôi chưa nghĩ tới việc lập gia đình.

Nhưng con gái mà, thành công đến mức nào đi nữa thì vẫn cần một người đàn ông bên cạnh. Vì đến cuối cùng thì mình cũng phải lui về thôi chứ không thể nào đứng bươn cùng sóng gió  mãi được.

– Trong showbiz Việt, người ta thường sợ yêu nên đa số sợ chọn cách có con mà không có chồng. Chị có bao giờ có suy nghĩ đó không?

Sợ yêu thì chắc không phải, nhưng chắc sợ có gia đình vì đôi khi người ta sợ tan vỡ. Ngay bản thân tôi cũng sợ, nên áp lực có gia đình nó rất lớn. Tuy nhiên, khi độ tuổi càng lớn thì việc yên bề gia thất vẫn là tốt nhất dành cho một người phụ nữ. Nên thành ra, hiện tại bây giờ tôi cũng đang rất sợ có gia đình. Nhưng rồi nỗi sợ đó sẽ qua nếu như mình tìm được một người mang cho mình cảm giác an toàn.

– Lan Ngọc có sợ có con không?

Không. Trời ơi! Tôi mê có con lắm. Chắc sau này tôi phải có đến 4 đứa con.

– Chị có bao giờ tưởng tượng viễn cảnh cuộc sống của chị trong vòng 10 năm nữa?

Tôi sẽ có con cái nheo nhóc đùm đề, chắc là sẽ không còn đi phim nữa.

– Lúc đó, nếu nhỡ không còn tiền để lo cho con thì sao?

Có chồng tôi lo chứ. Tôi vẫn xác định là có chồng lo cho tôi mà.

– Vậy là chị vẫn muốn lấy một người chồng có tài chính?

Đúng rồi. Tôi lúc nào cũng muốn có một người đàn ông ở bên cạnh để có thể dựa dẫm được.  Nhưng mà lúc nào cũng vậy, phụ nữ luôn cần sự che chở nên thành ra nếu sau này tôi đẻ nhiều quá, tôi không thể đi làm được nữa thì chồng phải lo cho tôi thôi chứ sao.

– Trong chị tồn tại một phần tính cách trẻ con, chị có nghĩ đó là điều khiến đàn ông khó yêu mình không?

Trong những cuộc tình vừa qua, tôi thường làm khổ người ta với tính trẻ con của mình. Sau khi trải qua những điều đó, tôi đang tập thay đổi. Bởi vì không ai chịu đựng nổi những chuyện đó hết, ngay cả ba mẹ còn không chịu nổi nữa.

Cho nên đến bây giờ, nếu muốn hạnh phúc thì phải thay đổi. Đó là điều tôi rút ra từ những chuyện đã qua. Nếu như ai cũng giành cho mình niềm tin, sự yêu thương hết lòng nhưng tự bản thân lại không biết thay đổi thì chắc chắn không bao giờ có hạnh phúc.

– Trải qua 2 mối tình, chị luôn là người thiếu sót?

Tôi luôn là người thiếu sót, luôn là người làm khổ người ta rất nhiều. Tôi không biết tha thứ và hơi ích kỉ. Đó là những thứ bản thân tôi phải thay đổi nhiều hơn.

– Nhưng chị có nghĩ rằng đã là con gái thì cũng cần ích kỉ một chút?

Để bảo vệ cho bản thân mình đúng không? Nhưng đôi khi mình bảo vệ cho bản thân quá thì không thể yêu một cách trọn vẹn, như vậy sẽ làm cho tình cảm đó nhạt dần.

– Bản thân chị nhận là người có lỗi nhưng liệu sự đổ vỡ luôn đến từ một phía?

Không, thật ra trong chuyện này thì tôi có lỗi nhiều hơn. Bởi người ta đã dành hết tình cảm cho mình rồi nhưng đôi khi mình lại không biết tha thứ, không biết đặt nhẹ vấn đề lại. Điều đó làm cho câu chuyện tự nhiên nặng nề.

Tôi sống bị lý trí quá nhiều nên tự xây cho mình màn bảo vệ chắc lắm, đôi khi chính điều đó làm tổn thương người ta.

– Tại sao bên ngoài chị là một người mạnh mẽ, vui tính nhưng trong tình yêu lại yếu đuối, trẻ con đến thế?

Bạn có từng nghe câu người mạnh mẽ thường là những người hay sợ sệt trong chuyện tình cảm không? Tôi không nói là mình sợ yêu, nhưng tôi luôn làm người ta tổn thương nên tự cảm thấy không biết là mình sai từ đâu.

Tôi cũng yêu người ta rất nhiều, nhưng đôi khi lại tạo cho người ta sự tổn thương mà mình không hề biết. Rồi đến lúc chính sự tổn thương đó làm cho mình suy nghĩ rồi dằn vặt bản thân. Nói chung xâu chuỗi nhiều thứ, nên bây giờ tôi phải làm cái gì cho bản thân mình trước, rồi sau đó nếu có được tình yêu mới thì mình mới trọn vẹn và vui hơn.

–  Mẫu đàn ông chị thích là người chín chắn trầm tính một tí?

Không, tôi thích đàn ông vui tính.

– Vậy thì nó giống tính cách của chị?

Đúng, tại vì khi yêu tôi rất nhí nhảnh. Tôi khoái làm nũng lắm, thích được quan tâm, thích được thế này thế kia. Nhưng một khi đã giận lên thì tôi sẽ không bao giờ nói chuyện. Cũng chính bởi vậy nên người bạn của tôi phải là một người vui tính, làm cho tôi cười thì tôi sẽ mau hết giận.

–  Người ta thường nói, trong tình yêu hai người mà giống tính nhau quá thì sẽ không tốt?

Không, vui tính không có nghĩa là giống tính cách của nhau. Còn có nhiều thứ khác nữa chứ không phải chỉ xét vào 1 điều đó mà nói là mình không đi đường dài được với nhau. Đàn ông vui tính không có nghĩa là lúc nào người ta cũng sôi nổi. Đó là một phần tình cách thôi chứ thật sự người ta vẫn có những cái trầm tính khác mà mình không biết được, khi yêu người như vậy mới thú vị.

– Lan Ngọc có còn làm bạn với những người cũ?

Tôi vẫn làm bạn bình thường. Tôi là người rất thoải mái sau khi chia tay, vì không có gì gay gắt tới nỗi không nhìn mặt nhau cả.

– Hình ảnh của Lan Ngọc trước đây được rất nhiều người biết đến với “tình cũ”, nó giúp chị phát triển hơn trong công việc?

Vì tên tuổi của anh được nhiều bà nội trợ và những người lớn hơn yêu thích. Vì anh là diễn viên truyền hình nên độ phủ sóng của rất rộng.

Nhưng nhắc về chuyện tình cảm thì chắc không phải đâu. Ai cũng có một con đường của mình nhưng chuyện riêng tư thì cũng chỉ có một số người biết. Chuyện tình cảm của tôi cũng không hot lắm đâu.

– Cuộc sống độc thân hiện tại của chị có thoải mái hơn nhiều so với khi có người yêu không?

Khi yêu hay độc thân thì tôi cũng đều được thoải mái đi chơi và làm những điều mình thích. Tôi may mắn khi đã yêu được những người đàn ông rất hiểu tôi, luôn tin tưởng, dành niềm tin cho tôi rất nhiều.

– Có khi nào chị ngồi một mình và nhớ về những kỷ niệm đã qua?

Có chứ. Đôi khi tôi hay ngồi xem lại hình ảnh, suy nghĩ về tất cả mọi thứ, về chuyện tình cảm đã trải qua, rồi công việc, tự đặt ra câu hỏi tại sao một năm vừa rồi mình lại có quá nhiều sóng gió như vậy.

Nhưng rồi, tôi vẫn vượt qua được. Lúc nào cũng vậy hết, nó giống như là kinh nghiệm sống.

– Bây giờ chị đã 28 tuổi, có bao giờ ba mẹ chị hối chị lấy chồng chưa?

Có chứ, nhưng mẹ lại muốn tôi trưởng thành nhiều hơn. Vì mẹ biết tính cách của tôi, khi trưởng thành rồi thì tôi mới có trách nhiệm với cuộc sống của mình. Còn hiện tại, tôi chưa có trách nhiệm với chính bản thân thì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến người khác.

Người phụ nữ khi có gia đình thường phải hi sinh rất nhiều, mọi thứ đều vì chồng, vì con hết. Niềm vui của chồng con cũng đặt lên hàng đầu. Cho nên tôi nghĩ đến thời gian mình được như vậy thì chắc mới nên có một gia đình.

Theo Khám phá