Nhìn xinh đẹp thế thôi chứ quá khứ từng mũm mĩm, béo tròn lắm đấy!

Cùng với sự quá khổ trong ngoại hình thì cô bạn xinh đẹp này từng trải qua những năm tháng tuổi thơ khốn khó vì gia đình gặp biến cố. Thời điểm ấy, một tay mẹ phải chăm sóc và lo toan tài chính cho cả gia đình, cô bạn cũng tự ý thức được hoàn cảnh của mình thì phụ giúp mẹ bằng việc tự xin việc làm thêm.

Nhìn ngoại hình xinh đẹp, mảnh mai hiện tại của Nguyễn Cát Linh (sinh năm 1999), không ai nghĩ rằng cô bạn này từng trải qua quá khứ với cân nặng ngoại tầm kiểm soát cùng tuổi thơ nghèo khó khi gia đình sa cơ lỡ vận.

Cát Linh quê ở Gia Lai, hiện đang là sinh viên trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng). Kể về quá khứ của mình, Linh không khỏi ngậm ngùi khi nhớ lại quãng thời gian đầy biến động khi gia đình gặp biến cố. Lúc đó kinh tế gia đình khó khăn, mọi áp lực đổ dồn lên đôi vai của người mẹ hiền.

Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, Linh khi đó cũng chủ động tìm kiếm công việc làm thêm. Tuy số tiền kiếm được không nhiều nhưng cũng đủ để cô bạn chi trả những nhu cầu cá nhân nho nhỏ. Cầm trên tau những đồng tiền đầu tiên do mình kiếm được, Linh càng cảm thấy thương yêu mẹ tần tảo của mình hơn.

Khi gia đình tạm bình ổn cũng là thời điểm Linh bước vào giai đoạn dậy thì. Cô bạn không ngăn được cơn thèm thuồng khi đối diện với đồ ăn ngon. Và thế là, những năm cấp 3 của Linh trôi qua trong ám ảnh khi cân nặng cán mốc 52kg mà chiều cao chỉ khoảng 1m52.

Thân hình mũm mĩm khiến Linh cảm giác mất tự tin, áo dài không dám mặc, bạn bè rủ đi chơi không dám đi, đến mức nhiều đêm một mình nằm khóc nơi phòng tối. Rồi một ngày đẹp trời, Linh nghĩ đến chuyện giảm cân, cùng với sự ủng hộ của gia đình, cô bạn càng nỗ lực quyết tâm hơn.

Cô nàng bắt đầu chiến dịch ăn kiêng nghiêm ngặt, hạn chế tinh bột, tăng cường rau củ. Ngoài ăn uống, Linh kết hợp với việc chạy thể dục đều đặn mỗi ngày. Chỉ sau 1 tháng kiên trì, thành quả ngọt ngào đã đến khi cân nặng của Linh bắt đầu giảm dần.

Hiện tại, với vóc dáng mảnh mai có thừa nhưng Linh vẫn chưa thật sự hài lòng. Với mục tiêu trở thành một người mẫu ảnh trong tương lai, Linh luôn tự nhắc bản thân phải duy trì vóc dáng và ưu tiên chăm sóc là da của mình.

Sau những ngày tháng khốn đốn vì cân nặng, Linh hiểu hơn ai hết ngoại hình có tầm quan trọng thế nào với các cô gái. Chưa xét đến tính cách và tài năng, việc sở hữu gương mặt xinh đẹp, ưa nhìn chắc chắn sẽ nhận được sự ưu ái nhất định.

Vẫn là nữ sinh đang ngồi trên ghế nhà trường nên ưu tiên hàng đầu của Linh vẫn là việc học. Thời gian rảnh, cô bạn này sẽ thu xếp tham gia các hoạt động nghệ thuật hoặc tự trau dồi thêm kiến thức về mẫu ảnh.

Ngoài khả năng diễn xuất trước ống kính, Linh còn có thể hát và biểu cảm gương mặt tốt. Nếu không có gì thay đổi thì thời gian tới, Linh dự định tham gia một số cuộc thi sắc đẹp hoặc các chương trình truyền hình thực tế.

Ảnh: NVCC

Theo Đan Phương