Nhận diện chàng trai đang yêu

Tháng này trời hay mưa, bất chợt, nhưng tầm tã. Tôi thấy cô gái quầy thu ngân của tiệm ăn đối diện mỗi tối ra về đều phải ở lại rất lâu sau giờ tiệm đóng cửa để đợi mưa bớt nặng hạt, bởi cô có tật quên mang ô mỗi khi ra khỏi nhà hay đi đâu đó.

Dạo nửa tháng gần, cứ khoảng độ giờ đấy, lại tình cờ xuất hiện một chàng trai lạ mặt cầm ô đi ngang, thường cho cô quá giang một đoạn xa về dãy nhà ở cuối ngõ phố.

Ánh nhìn cô dành cho anh, bắt đầu thay đổi. Ban đầu ngại ngùng, bẽn lẽn, sau dần chuyển sang rung động, tình ý. Tôi biết cô đã yêu! Và phụ nữ luôn tự tâm niệm rằng, những lần gặp mặt là do duyên số…

Những thật ra, không có một duyên phận nào được an bài đều đặn và thường xuyên như thế. Cũng chẳng có số mệnh nào may mắn với cô gái đến nỗi luôn có một chàng trai, xuất hiện đúng lúc cô cần một bờ vai vững tựa.

Mà nếu có, cũng không phải trong trường hợp này. Vì sao tôi nói vậy? Bởi thật ra nhà của chàng trai không phải ở đầu, hay cuối dãy phố. Mà nằm sau một ngọn dốc cao, cách đây hai ngã đường…

Là vì chàng trai đấy đã phải lòng cô từ trước, nên nhân cơ hội này để tiếp cận và kết thân với cô.

Là vì gặp kịp lúc và đúng người đàn ông có tâm, nên mọi hành động anh ta làm dù âm thầm hay không, cũng chỉ để làm vui lòng người phụ nữ mà anh trân quý.

Có khi duyên trời sắp đặt, lại không hẳn thành toàn bằng gặp được người thật lòng yêu thương! …

Có một sự thật như này, người đàn ông thật tâm trân trọng một người phụ nữ thì anh ta sẽ luôn tìm mọi cách để bên người đó dù thế nào đi nữa.

Vậy nên phụ nữ đừng đặt nặng tin tưởng vào những lời hứa hẹn. Cũng đừng để cảm tình đó chi phối mọi ngóc ngách trong suy nghĩ của bạn.

Đàn ông khi yêu ai đó, nhất định sẽ luôn dành thêm thời gian để quan tâm và chăm chút.

Đàn ông chỉ nói bận những lúc bạn cần, thật sự chẳng đáng để tiếp tục cố gắng và ở bên.

Tự đặt ai đó ở vị thế cao quá, mà đến cuối cùng họ vẫn vô tâm và phản bội, thì chỉ tự khiến bản thân mình tổn thương thêm thôi.

Phụ nữ nên nhớ, hoặc là yêu một người đủ bản lĩnh làm mình cười đỏ son môi. Hoặc là đừng bao giờ chạm vào những kẻ phụ bạc hay dối trá.

Đàn ông, bản chất của họ thật sự không vô tâm như thường nói. Chỉ là ở mỗi giai đoạn của tình cảm, sẽ có cách để tâm đến bạn với mức độ khác nhau. Nhưng thường sẽ dồn dập nhất khi vừa tán tỉnh, và giảm thẳng về mức cực tiểu ngay lúc cảm thấy chán bạn.

Phụ nữ nên nhớ thế này, có thể phải lòng trăm vạn đàn ông trên đời, nhưng chỉ nên chọn lấy duy nhất một người thấu hiểu mình để làm chồng mà thôi.

Yêu người đàn ông luôn ở bên lúc mình buồn, biết dỗ dành khi mình dỗi, chịu nhận lỗi nếu họ sai, nắm chặt tay khi mình bất ổn, và tôn trọng nhau dù có cãi vã hay bất hoà.

Đừng quá tin những lời đàn ông hẹn hứa, càng trông đợi chỉ thêm mệt lòng.

Và không được cố chấp ở cạnh những người mà suốt cuộc đời mình đuổi theo họ, lại chẳng nhận được sự quan tâm hay đáp trả, chỉ thấy mỗi bóng lưng.

Đời mình sinh ra đã khổ, nên đừng vì mù quáng mà bất chấp chịu lỗ hay thiệt thòi. Công cốc thôi …

Theo Người đưa tin