Nhận biết đồng nghiệp tốt-xấu qua ngoại hình

Mối quan hệ giao tiếp trong công sở đan xen phức tạp. Nếu không có được đôi mắt tinh tường, bạn sẽ khó có thể tồn tại một cách suôn sẻ. Vì vậy, chúng ta cũng nên biết cách nhìn vào tướng mặt để tránh xa những đồng nghiệp khó chịu.

Người có đôi mắt ti hí

Người có đôi mắt nhỏ và ngắn là những người thích lợi dụng, thích dối trá người khác, thích dùng tiểu xảo. Khi làm trong môi trường tập thể, họ thường không quan tâm đến đại cục.

Bình thường, họ hay giả lả nói cười với bạn nhưng lại có thể vì một việc nhỏ mà không thèm nhìn nhau. Thậm chí, một khi xảy ra xung đột lợi ích, họ sẽ nhanh chóng lật lọng, chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân.

Người như vậy, bạn cần tăng cường cảnh giác.

Xương lông mày nổi cao

Xương lông mày đại diện cho cung huynh đệ. Người có xương lông mày nổi cao lại lộ liễu thì thuộc loại vô tình vô nghĩa, dung dữ hiếu chiến, thích dùng bạo lực để biểu đạt sự bất mãn của mình. Ngoài ra, họ còn có ham muốn rất mạnh, hay tự cho mình là nhất, không tôn trọng đồng nghiệp. Bên cạnh đó, khi họ kiên quyết làm điều gì thì thường không đếm xỉa đến hậu quả. Đối với những người này, có công đều là của mình, lỗi lầm đều là của người khác.

Vì vậy, đối với kiểu người này, tốt nhất không hợp tác.

Môi lệch

Người môi lệch thường có cái nhìn nóng vội đối với các sự việc, khá cố chấp, cảm xúc bốc đồng. Môi trên ngắn thì lại là người hay đơm đặt đưa chuyện. Nếu có người không tôn trọng họ hoặc đắc tội với họ, họ sẽ không chỉ trách mắng trước mặt, mà còn nói xấu bạn, gièm pha bạn sau lưng.

Đối với những người như thế này, tốt nhất bạn không nên làm mếch lòng loại người này.

Xương quai hàm nhô về phía sau tai

Nhìn thấy xương quai hàm từ phía sau, tức là nhìn từ phía trước sẽ thấy xương quai hàm bạnh sang hai bên, hoặc nhìn từ phía mặt bên sẽ thấy xương quai hàm nhọn và nhô về phía sau tai.

Người có tướng mặt như này tuyệt đối không nên tin tưởng họ, cũng không nên kết giao với họ, nếu không chắc chắn sẽ phải chịu tổn thất nặng nề. Là cấp trên, cần cảnh giác họ “làm phản”, còn nếu là bạn đồng nghiệp, cần cảnh giác kẻo họ giành hết lợi ích của mình.

Nói chung, những người có tướng này thường tư lợi, ích kỷ.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Khám phá