Nghỉ ngang việc học, 9x theo ngành làm đẹp, sau nửa năm có thu nhập “khủng”

Nếu ai đó nói rằng đam mê là mù quáng, là sự bồng bột của tuổi trẻ thì chắc chắn phải xem lại khi nghe câu chuyện của 9x Nguyễn Thị Chung, quê Bình Định.

Nguyễn Thị Chung bén duyên với ngành làm đẹp từ khi còn nhỏ

Ở tuổi 20 dồi dào năng lượng của tuổi trẻ, Chung đang là chủ một spa ở quê nhà Bình Định, đồng thời tự mày mò, nghiên cứu ra những sản phẩm làm đẹp cho da đang được nhiều người tin dùng.

Để có được những thành công như hiện tại, Chung đã trải qua khá nhiều chông gai, thử thách một trong số đó là việc chấp nhận không theo con đường Đại học như nhiều bạn bè cùng trang lứa.

Từ bé, Chung đã thích xem các chương trình làm đẹp trên ti-vi. Sự yêu thích chuyển dần sang đam mê lúc nào không hay. Tốt nghiệp cấp 3, Chung quyết định đi học nghề. Từ Bình Định, Chung ra Đà Nẵng theo học ngành làm đẹp.

Khó khăn ban đầu Chung phải đối mặt chính là giọng nói vùng miền khó nghe. Rất may mắn là bản thân Chung đã tự luyện tập cách nói chậm rãi, cùng với đó là sự thân thiện, nhiệt tình của các đồng nghiệp đã giúp Chung nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới.

Chung nói rằng, chính đam mê và sự yêu thích là động lực để 9X này có được những thành công trong hiện tại

Cùng với đam mê có sẵn trong người, Chung chăm chỉ học hỏi những kiến thức chuyên sâu về làm đẹp tại lớp. Ngoài thời gian này, Chung thường xuyên tự mày mò, tìm tòi công thức làm đẹp từ những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên, gần gũi với con người.

Tháng 3/2016, Chung trải qua một biến cố thập tử nhất sinh, khi phải đối mặt với cái chết đáng đến cận kề. “Mình bị tai nạn nghiêm trọng, gương mặt biến dạng, xương tay và chân đều bị gãy. Mình đã hồi phục thần kỳ nhờ sự chăm sóc và yêu thương của gia đình. Da dẻ mình lúc đó xấu xí lắm, mình phải tự tìm kiếm các loại mỹ phẩm trên thị trường để sử dụng, nhưng vô ích…” – Chung nhớ lại.

Một ngày tình cờ, dì của Chung ở Sài Gòn mang về ít trái bơ để Chung bồi dưỡng. Vị thơm bùi béo ngậy của bơ khiến Chung bất giác nghĩ đến việc tinh chế ra một loại tinh dầu làm đẹp da. Ý tưởng lóe sáng, cùng với đó là chút kinh nghiệm làm đẹp được học hỏi trước đó, Chung bắt tay vào thực hiện ngay và luôn.

Một tháng thu mình trong phòng nghiên cứu, ngày ngủ vài tiếng, ăn uống không đúng giờ, cuối cùng Chung cũng cho ra đời sản phẩm mà mình đã lên ý tưởng trước đó. Chung đã tự tay sử dụng sản phẩm và cảm thấy nó khá phù hợp với làn da của mình. Chung hiểu rằng mình đã bước đầu thành công, giờ phải làm sao để truyền tải thông tin về sản phẩm đến những bạn trẻ cần đến nó.

Sản phẩm do Chung tự chế xuất

Thời gian đầu, Chung bỏ ra số tiền 10 triệu cho ai thử sử dụng sản phẩm và quảng cáo cho sản phẩm của mình. Chỉ sau 1 tháng, Chung nhận về rất nhiều phản hồi tốt từ người dùng. Sau đó, khách hàng tự tìm đến nguồn hàng và trong thời gian hơn 3 tháng, Chung đã bán được 2000 lọ tinh dầu bơ do chính mình tạo ra.

Hiện tại, Chung đầu tư thiết kế bao bì, mẫu mã để hoàn thiện hình thức sản phẩm. Sau nửa năm từ ngày sáng tạo sản phẩm làm đẹp, Chung đã có thu nhập ổn định mà không cần đến sự hỗ trợ tài chính của gia đình.

Đến thời điểm hiện tại, với những gì có được, Chung không dám nhận đó là thành công. “Mình thấy đây đơn giản chỉ là bước đệm cho những gì phải cố gắng trong tương lai. Mình theo đuổi ngành làm đẹp và sẽ không ngừng nỗ lực vì nó để tạo ra được những sản phẩm tốt nhất” – Chung chia sẻ.

Ảnh: NVCC