Nên làm gì khi người yêu không chịu cưới?

Em năm nay 24 tuổi. Em và anh ấy yêu nhau từ những năm cả hai còn đang học cấp 3. Sau khi tốt nghiệp đại học và quyết định ở lại Hà Nội lập nghiệp, chúng em đã chuyển về sống cùng nhau.

Ngày đó, em từng mang bầu 2 lần, anh ấy khuyên em nên đi phá bỏ thai, vì cả hai chưa sẵn sàng cho cuộc sống gia đình. Anh ấy cũng hứa sẽ trọn đời yêu thương và che chở cho em nên em rất tin tưởng và làm theo những gì anh ấy nói.

Mới đây, em tiếp tục mang bầu lần thứ 3, em muốn giữ con lại nên đã bàn với anh ấy chuyện cưới hỏi, tuy nhiên, anh gạt đi và nói: “Bố mẹ anh khó tính lắm, nếu biết mình sống chung, bố mẹ anh không đồng ý đâu.

Em cứ để nốt đợt này anh sẽ tìm cách nói chuyện với bố mẹ rồi cưới xin đàng hoàng nhé!”. Anh cũng khuyên em nên đi phá thai để chờ khi cả hai cùng chín chắn, ổn định rồi tính.

Hiện tại em buồn lắm, anh hứa hết lần này lần khác là sẽ cưới em nhưng bây giờ khi em mang bầu 8 tuần, anh vẫn lấy lý do là: “Bố mẹ không đồng ý”, “chờ khi ổn định hơn”… để từ chối. Giờ em phải làm sao đây?Xin hãy cho em lời khuyên để em biết mình phải làm gì với ạ? (Nguyễn Hà An, 24 tuổi, Hà Nam).

CHUYÊN GIA TÂM LÝ LÊ THẢO TƯ VẤN:

Hà An thân mến! Đọc tâm sự của em, chị hiểu rằng lúc này em vô cùng hoang mang và lo sợ khi có thai ngoài ý muốn quá nhiều lần. Trong trường hợp này, chị thấy bạn trai của em đang muốn tìm mọi cách trì hoãn đám cưới. Có thể do anh ta chưa sẵn sàng cho hôn nhân hoặc vấp phải sự phản đối kịch liệt từ gia đình.

Tuy nhiên, việc để bạn gái phá thai tới 3 lần cho thấy anh ta là người thiếu trách nhiệm trong tình yêu. Nếu người đàn ông thật lòng yêu thương, lo lắng cho em, anh ta sẽ không bao giờ để những việc như thế này xảy ra. Đặc biệt, càng không bao giờ lấy gia đình ra để từ chối “lời đề nghị” làm đám cưới từ bạn gái- người sẵn sàng sinh con cho mình.

Hà An à, tình yêu là sự tự nguyện giữa hai người với nhau, cả hai tự nguyện trao gửi những điều thầm kín nhất, vậy tại sao một mình em phải chịu đựng trong mối quan hệ này? Lời hứa của anh ta hết lần này lần khác sẽ yêu thương, che chở cho em liệu có thành hiện thực hay không? Chị nghĩ, lúc này em cần bình tĩnh, xem xét lại tất cả mọi việc.

Hãy quyết định mọi việc độc lập và không chờ vào những lời khuyên nhủ của bạn trai nữa, anh ta đã cho em một đáp án khá rõ ràng. Chị nghĩ, tạm thời em hãy chuyển ra ngoài sống và đến gặp bác sĩ để được tư vấn về lần phá thai thứ 3 này.

Để tránh sự hoang mang, hụt hẫng hãy tìm đến người thân để chia sẻ mọi việc. Chị tin những người thân trong gia đình sẽ là chỗ dựa tốt nhất cho em lúc này. Đừng sợ hãi, cũng đừng ngần ngại khi tìm sự tương trợ từ gia đình em nhé.

Đây cũng là bài học để em có thể tự rút ra và cần bổ sung thêm kiến thức an toàn tình dục cho bản thân khi em chưa sẵn sàng để làm mẹ. Chúc em nhanh vượt qua được mọi khó khăn và sớm bình tâm!

Theo Người đưa tin