Nên độc thân nếu bạn yêu nhầm người không phù hợp

Bạn đang cảm thấy trống tải và bạn muốn tìm một tình yêu để khỏa lấp chỗ trống đó. Mà bạn có bao giờ nghĩ đến việc bạn cố chấp yêu một người không hiểu bạn, không thông cảm cho bạn trong cuộc sống chưa. Nếu bạn đang cố chấp như vậy thì bạn hãy suy nghĩ lại ngay bây giờ.

Yêu đương mà không thấu hiểu lẫn nhau thì thôi, thà cứ độc thân cho lành. Bởi nếu cứ cố quá vào 1 mối quan hệ không có sự đồng cảm, bạn sẽ lâm vào những hoàn cảnh trớ trêu này đấy:

1. Phải chờ đợi người kia đồng ý

Một mối quan hệ lành mạnh là khi bạn không phải chờ đợi hay xin xỏ sự cho phép nào từ người ấy. Đối phương sẽ chủ động giúp đỡ, ủng hộ bạn nếu họ có đủ thấu hiểu và cảm thông với bạn, thay vì những lời chỉ trích hay phản đối bạn. Nếu chưa có ai làm được như vậy với bạn thì hãy cứ tận hưởng cuộc sống độc thân đi đã.

2. Không thể lấp đầy nỗi cô đơn

Bạn muốn yêu để khoả lấp nỗi trống trải trong tâm hồn, nhưng nếu bạn cố chấp hẹn hò với một người không hiểu bạn, không thông cảm với bạn trong mọi chuyện thì bạn sẽ chỉ cảm thấy càng cô đơn hơn mà thôi. Đặc biệt bạn sẽ khó lòng nói ra được những cảm xúc hay suy nghĩ của bản thân với họ vì bạn cảm thấy không an toàn, do đó nỗi cô đơn ngày càng nhiều hơn.

3. Phải giải thích quá nhiều

Chính vì không hiểu nhau nên khi bạn nói bất cứ điều gì, người ấy cũng đều lắc đầu tỏ vẻ khó hiểu. Khi đó bạn sẽ phải giải thích cặn kẽ từng chi tiết nhỏ nhặt cho họ, dần dần bạn sẽ thấy ức chế vì phải giải thích quá nhiều mà chẳng nhận lại được gì. Tất cả những gì bạn đã cố gắng diễn tả, giãi bày đều như nước đổ lá khoai bởi đơn giản giữa hai người không có sự tương đồng cảm xúc và tư duy.

4. Phải cẩn thận lời ăn tiếng nói

Một trong những điều hạnh phúc nhất khi yêu đúng người là được tự do nói ra điều mình nghĩ một cách thật lòng và thoải mái nhất, bởi người ấy sẽ không bao giờ đánh giá hay phê phán bạn. Tuy nhiên nếu họ thiếu đi sự thấu hiểu, họ sẽ không đủ tinh tế và cảm thông đến vậy. Bạn sẽ phải chú ý hơn đến lời ăn tiếng nói của mình, điều đó sẽ khiến bạn thấy áp lực và mệt mỏi.

Với tất cả những lý do trên, nếu bạn chưa tìm được 1 người tâm đầu ý hợp với mình thì hãy cứ độc thân đi đã, đừng vội mua dây buộc mình làm gì.

Theo Guu