Muốn hạnh phúc, đừng dại tiết lộ 3 bí mật này với chàng

Một người phụ nữ khôn ngoan luôn biết cách kiểm soát lời nói của mình, họ biết lúc nào mình nên lên tiếng, lúc nào nên im lặng để giữ gìn mái ấm gia đình.

Chồng không bằng người cũ

Đàn ông hay phụ nữ đều cảm thấy khó chịu khi bản thân bị mang ra so sánh với người khác, đặc biệt là người yêu cũ của bạn đời. Thế nên, là vợ bạn chớ dại so sánh chồng với người xưa, đừng vô tình khiến chồng nghĩ rằng dù đã có gia đình nhưng bạn vẫn nhớ về hình bóng năm xưa.

Phụ nữ đừng bao giờ khiến lòng ích kỷ, ghen tuông trong đàn ông trỗi dậy, bởi khi ấy lý trí trở nên mụ mị, họ dễ nói và làm những điều mất kiểm soát. Khi ấy, người tổn thương, thua thiệt không chỉ là bạn mà còn cả cuộc hôn nhân của cả hai. Thực tế đã chứng minh, rất nhiều cặp đôi lâm vào cảnh tan cửa nát nhà cũng chỉ vì vợ vô tình phạm phải điều đại kỵ này.

Mật khẩu email, facebook, thẻ ATM

Dù là vợ chồng nhưng mỗi người đều có cuộc sống riêng tư của mình, vẫn có những điều không bao giờ chia sẻ với ai. Mật khẩu email, facebook hay thẻ ATM là một trong những thông tin cá nhân phụ nữ phải giữ tuyệt mật, không cho bất cứ ai biết, kể cả chồng.

Chị em nên nhớ, nếu bạn công khai tất cả khi chồng đòi hỏi thì đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận bị chồng kiểm soát, xâm phạm quyền riêng tư và bảo mật thư tín. Vậy nên, muốn được chồng tôn trọng, nể nang trước tiên phụ nữ phải trân trọng và bảo vệ chính kiến của mình.

Gặp lại người xưa

Khi chồng gặp  lại người yêu cũ, về nhà anh ấy kể với bạn với thái độ hồ hởi, vui tươi thì chắc chắn khi ấy dù bề ngoài bạn tỏ ra bình thường nhưng con bão lòng lại đang càn quét tâm hôn và con tim bạn. Chắc chắn khi ấy bạn sẽ nghĩ rằng, chồng vẫn còn thương người cũ, vẫn còn nặng lòng mà không dứt ra được. Thậm chí bạn còn nghĩ đến những điều sâu xa và điên rồ như việc chồng mình lén lút qua lại với người xưa, phản bội vợ con như câu nói “tình cũ không rủ cũng đến”.

Vậy nên đàn bà ơi, nếu bạn có gặp lại người yêu cũ thì cũng đừng dại mang chuyện tế nhị này đi kể với chồng. Đơn giản là bởi, dù là đàn ông hay phụ nữ đều có tâm lý chung là sự ngờ hoặc, ghen tuông và ích kỷ khi biết bạn đời dây dưa với quá khứ.

Là đàn bà, nếu khôn ngoan thì dù cạy miệng cũng không bao giờ nói cho chồng những bí mật trên, nếu dại khờ kể hết thì đừng hỏi vì sao hôn nhân bất hạnh, chồng không xem trọng mình.

Theo Phụ nữ Sức khỏe