Mệt mỏi vì sếp chửi bới thô tục

Tôi 30 tuổi, đang làm việc trong một công ty tư nhân gần nhà với mức lương 5 triệu/tháng. Tôi ở quê nên vừa đủ chi tiêu cho hai mẹ con. Về công việc của tôi thì không có gì vất vả hay áp lực, tôi làm ở bộ phận thống kê nguyên liệu sản xuất cho nhà máy. Tôi chăm chỉ, thật thà, mọi việc được giao tôi đều hoàn thành luôn vì bản chất công việc cũng không có gì khó khăn. Duy chỉ có một điều làm tôi luôn cảm thấy căng thẳng đó là phải làm việc với một người sếp tồi tệ. Sếp hơn tôi cả chục tuổi, là quản lý trực tiếp tôi và nhiều người nữa, trong đó có cả những người đáng tuổi cha, tuổi chú của anh ta. Vậy nhưng hễ bực dọc gì ở đâu về là anh ta có thể chửi nhân viên ngay lập tức, chửi một cách vô cớ bằng những lời lẽ vô văn hóa, tục tĩu vô cùng. Đành rằng khi chúng tôi làm sai anh ta có quyền nói, nhưng không thể có quyền xúc phạm mọi người như vậy.

Ảnh minh họa

Tôi đã bị anh ta chửi rất nhiều lần dù không làm gì sai cả. Có hôm trời mưa, tôi vội mặc áo mưa vào rồi mang giấy tờ lên ngay, đi chưa đầy 2 phút, vậy mà lên đến sảnh văn phòng chính, trước mặt bao nhiêu người anh ta chửi tôi té tát, toàn lời lẽ thô tục. Tôi cảm thấy cực kỳ chán nản với cách đối xử của sếp. Các chú trong phòng tôi có tuổi rồi, sếp cũng coi không khác gì mấy đứa trẻ, hễ làm việc hơi chậm một tí là anh ta lại chửi những lời khiếm nhã, chà đạp lên lòng tự trọng của mọi người. Không những vậy, trong công việc sếp khá chây ì, mọi công văn, giấy tờ, chấm công cho anh em sếp không bao giờ xem xét và ký luôn để nộp lên trên, cứ để vậy. Nhắc sếp thì bị chửi: “Ai cho mày cái quyền thấy mặt tao là xin chữ ký”, không nhắc thì sếp lại nói: “Cái con này, mày làm việc kiểu gì mà không nhắc tao”.

Tôi nhiều lần góp ý, những lúc sếp vui tôi cũng nói sếp đừng như vậy, nhưng có lẽ đấy là bản chất không thể nào thay đổi được. Thực sự làm việc với những người như này tôi cảm thấy rất mệt mỏi, bị xúc phạm mỗi ngày. Tôi có nên nghỉ việc để tìm một việc khác? Có phải tôi chịu áp lực kém hay không? Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

Nhung

Theo VnExpress