Mẹo tẩy sạch vết bẩn từ son môi và mỹ phẩm trên áo trắng

Không riêng những đấng mày râu vợ con đuề huề mới sợ vết son môi người tình vương trên cổ áo, các cô gái ngày nay cũng ghét cay ghét đắng điều này. Đặc biệt với những loại son kem lì hay mascara chống thấm nước thì việc bị dây ra phục trang sẽ càng khó tẩy hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, một khi đã quyết xinh tút tát diện mạo, chị em hãy tập làm quen với câu chuyện diễn ra như cơm bữa cùng son phấn. Vậy chẳng lẽ các nàng đành khoanh tay đứng nhìn tủ quần áo của mình bị xếp xó? Thật may mắn là những vết mỹ phẩm ấy tuy có phần cứng đầu nhưng đều có thuốc chữa nhờ các mẹo cực nhanh – cực hiệu quả sau:

Vết son môi

Rất đông chị em có thói quen make up xong mới mặc quần áo. Vô hình chung xác suất dính phải vết son trên cổ là rất cao. Để giải quyết “nỗi đau” này, chị em cần sắm cho mình cặp đôi khăn giấy và keo xịt tóc.

– Lót khăn giấy vào mặt trong áo, xong dùng keo xịt tóc phủ một lớp lên bề mặt. Sau đó, chị em chỉ cần đợi trong vòng 10 phút rồi giặt như bình thường.

– Ngoài ra, ngâm với nước rửa chén hay dung dịch tẩy rửa đa dụng cũng cho kết quả khá tốt.

Kem nền

Kem nền thường được ví von như “đũa thần” giúp da các nàng trông đẹp không tí vết. Thế nhưng, khi sánh đôi cùng áo trắng thì chính là thảm họa chứ chẳng đùa. Chị em hãy yên tâm, với kem cạo râu mượn tạm từ bố/ anh trai, kem nền có cứng đầu đến mấy cũng bị đánh trôi mất.

– Đầu tiên, chị em nên làm ướt chỗ bị dây bẩn và dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ cùng hỗn hợp kem cạo râu.

– Trong trường hợp không có kem cạo râu, bạn hoàn toàn có thể nhờ cậy nước rưả chén như tẩy vết son môi.

– Các vết bẩn bám dính do kem nền thường rất khó làm sạch. Tuy vậy nếu kiên trì áp dụng mẹo sau, bạn sẽ giải quyết được ngay.

Mascara, eyeliner

Công dụng của mascara đã được chứng minh bởi các tín đồ làm đẹp. Tuy nhiên, đây lại chính là khắc tinh của quần áo. Bởi một khi đã dính thì rất nổi và khó tẩy. Vì vậy, hãy dùng giấy tẩy trang chuyên dụng để “sơ cứu” bước đầu.

– Nếu giấy tẩy trang chưa “đủ đô”, hãy xịt chút ít keo xịt tóc lên vết lem, để yên trong vài phút rồi vò kỹ dưới vòi nước lạnh.

– Chất cồn có trong keo xịt tóc sẽ giúp phá vỡ kết cấu của mascara/eyeliner và làm vết lem dần biến mất.

Theo Khám phá