Mẹo giữ mí mắt sạch dầu sau khi kẻ mắt và chải mascara

Mới đây, các tín đồ làm đẹp trên diễn đàn lớn nhất thế giới Reddit đã bàn tán rôm rả về một mẹo nhỏ siêu đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng mí mắt dầu – một trong những trở ngại lớn nhất của hội “bánh bèo” khi trang điểm.

Tình trạng mí mắt tiết nhiều dầu có thể xảy ra với bất cứ ai, cả người da dầu lẫn người da thường. Nếu bạn thấy mình đánh phấn mắt rất nhanh trôi, có hiện tượng phấn mắt đọng vào nếp gấp mí hoặc mascara, eyeliner trở nên lem nhem sau vài tiếng thì lớp dầu ở mí mắt chính là thủ phạm. Mẹo nhỏ mà chúng ta đang nói tới có thể khắc phục hiệu quả tình trạng này, giữ cho mí mắt sạch dầu suốt nhiều tiếng, từ đó giúp lớp phấn mắt bền đẹp, lâu trôi hơn; trong trường hợp bạn chải mascara hay kẻ eyeliner cũng ít bị lem hơn hẳn.

Giấy thấm dầu, món đồ mà cô nàng nào cũng có sẵn chính là trợ thủ đắc lực giúp khắc phục tình trạng “mắt gấu trúc”, giúp lớp trang điểm mắt (phấn mắt, mascara, eyeliner) bền đẹp hơn, không bị lem nhem sau nhiều tiếng.

Và thứ có thể giúp bạn đánh bay lớp dầu thừa đáng ghét trên mí mắt chính là giấy thấm dầu – món đồ quen thuộc mà cô nàng nào cũng sẵn có trong túi xách. Cụ thể, trước khi trang điểm, bạn chỉ cần dùng giấy thấm dầu thấm nhẹ khắp mí mắt, sau đó tiến hành các bước đánh phấn mắt, chuốt mascara hoặc kẻ eyeliner như bình thường. Giấy thấm dầu không chỉ khiến mí mắt sạch ráo, lì hẳn giúp phấn mắt bám tốt hơn mà còn giữ cho mí mắt sạch dầu nhiều tiếng, nhờ đó mà lớp trang điểm mắt cũng bền hơn hẳn.

Để tăng hiệu quả hơn nữa, sau khi thấm dầu, bạn nên thoa chút kem lót mắt lên mí mắt. Ngay cả khi bạn không đánh phấn mắt mà chỉ kẻ eyeliner, chuốt mascara thì bước này cũng có 2 tác dụng: giúp eyeliner/mascara ít bị lem hơn và mí mắt trông cũng đẹp hơn khi để mộc.

Thành viên Reddit có tên tài khoản Pennypenny22, người đầu tiên chia sẻ về mẹo làm đẹp hay ho này cho biết nhờ áp dụng nó mà lớp trang điểm mắt của cô bền đẹp từ sáng đến tối, bất chấp buổi sáng cô còn đi bộ dưới trời mưa nhỏ trong khoảng 10 phút. Đến cuối ngày đi làm về, mắt cô trông vẫn ổn như lúc mới trang điểm xong, không có hiện tượng trôi hay lem như trước.

Hình ảnh so sánh mí mắt của tài khoản Pennypenny22 khi không dùng giấy thấm dầu và khi dùng giấy thấm dầu trước khi trang điểm mắt. Khi thấm dầu trước khi trang điểm (phải), mí mắt của cô không chỉ ráo mịn hơn hẳn, phấn mắt lên màu chuẩn hơn hẳn mà còn bền màu từ sáng đến tối.

Vậy là giờ đây các tín đồ làm đẹp đã biết thêm một công dụng tuyệt vời khác của giấy thấm dầu rồi. Bạn hãy thử áp dụng mẹo nhỏ này và chia sẻ kết quả của mình nhé!