Chọn kính râm hợp khuôn mặt, sang chảnh

Thật may mắn nếu bạn sở hữu khuôn mặt trái xoan bởi nó phù hợp với hầu hết mọi loại kính mát.

Khuôn mặt trái xoan là niềm mơ ước của bạn gái, kể cả các ngôi sao nổi tiếng. Bởi mặt trái xoan được đánh giá là một khuôn mặt hoàn hảo với sự cân đối tuyệt đẹp. Thật may mắn nếu bạn sở hữu khuôn mặt trái xoan bởi nó phù hợp với hầu hết mọi loại kính mát.

Kính to sẽ “thu hẹp” khuôn mặt dài của bạn. Chất liệu gọng kính bằng nhựa dẻo hay kim loại với kiểu dáng mảnh cũng góp phần giúp khuôn mặt của bạn mềm mại hơn. Kiểu kính này đẹp nhất với màu đen hoặc màu đỏ. Bạn cũng nên chú ý một chút tới trang phục khi đeo kiểu kính này để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt sắc nét hơn.

Khuôn mặt hình trái tim nên chọn những kiểu làm từ chất liệu mỏng từ gọng kính và mắt kính để giúp che bớt nhược điểm cằm nhỏ, ngoài ra cũng giúp mặt bạn nhìn cân đối và đầy đặn hơn.

Đối với khuôn mặt tròn, loại kính hình oval hoặc vuông, mắt kính mỏng và gọng dài, hẹp sẽ làm gương mặt bạn thanh thoát hơn. Không nên đeo mắt kính hình tròn, kính quá to hay quá nhỏ vì chúng sẽ làm nổi bật nhược điểm này.

Nếu mặt vuông, bạn nên chọn loại mắt kính hình oval hay hơi chữ nhật có đường lượn góc mềm mại sẽ giúp gương mặt có vẻ dài ra. Mắt kính hình tròn cũng có thể làm gương mặt bạn đỡ cứng. Tránh đeo kính hình vuông hay loại quá ôm sát mặt.

Theo Sức khỏe và Đời sống