MC Vân Hugo: “Dù có yêu ai đến mấy, nghĩ đến con, tôi lại dừng lại”

Vân Hugo là một nữ MC – diễn viên xinh đẹp, đa tài và mạnh mẽ. Cô đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Nhưng dường như cuộc đời không cho ai được toàn vẹn tất cả mọi thứ, cô khá trắc trở trong đường tình duyên. Sau một lần hôn nhân đổ vỡ, Vân Hugo như “chim sợ cành cong”, cô chia sẻ rằng mình sợ bất hạnh nếu như tiến thêm một bước nữa.

Trong chương trình Bốn mùa yêu thương, Vân Hugo còn mở lòng mình để chia sẻ cho khán giả những khó khăn mình phải trải qua khi vấp ngã trong hôn nhân.

THÔNG MINH, TÀI GIỎI NHƯNG VẪN KHÔNG THỂ GIỮ ĐƯỢC HÔN NHÂN 

Vân Hugo tâm sự thời điểm ly hôn mình còn quá trẻ nên mọi thứ đến bây giờ đối với cô như một giấc mơ trôi qua rất nhẹ nhàng vậy. Nếu như không có con trai bên cạnh thì cô vẫn nghĩ rằng mình chưa từng kết hôn.

Đặc quyền của tuổi trẻ chính là được phép phạm sai lầm và sai thì làm lại. Cô nghĩ rằng mình đã có một tuổi trẻ đúng với con người của mình lúc đó. Cô quan niệm những người cô đã gặp là những người cô bắt buộc phải gặp trong đời. Ai đến rồi đi thì đều có lý do và họ sẽ dạy cho mình một bài học nào đó, vì vậy, cô trân trọng những người đàn ông đi qua cuộc đời mình, trong đó có cả chồng cũ.

Trước đây, cô từng phải vào viện cấp cứu vì một tổn thương khá đau đớn. Cũng thời điểm đó, chồng cũ của Vân Hugo đăng lên tấm ảnh hạnh phúc của gia đình mới – chào đón một thành viên mới của gia đình. Bạn bè của nữ MC đã nhắn tin động viên và nói rằng rất thương cô vì phải một mình nằm cấp cứu trong bệnh viện còn người ta thì lại rất hạnh phúc.

Ngược lại, cô lại thấy mừng cho chồng cũ vì đó là phước phần của người ta. Sau khi ra viện, cô còn nhắn tin chúc mừng. Cô thấy hạnh phúc khi chồng cũ hạnh phúc còn bản thân thì ngày càng mạnh mẽ hơn, tự tìm được cách đưa lại hạnh phúc cho mình. Điều này cũng khiến những người đàn ông muốn đến với cô cảm thấy e ngại, bởi không biết phải làm sao thì mới có thể đến với cô.

Đến thời điểm này, Vân Hugo không dám nghĩ đến việc có một người bạn đời nữa. Với quan điểm của cô, hôn nhân là chấm hết của yêu thương mà cô thì lúc nào cũng muốn được yêu thương. Hơn nữa, thanh xuân của người phụ nữ sẽ qua rất nhanh, nếu giờ đây cô gắn kết với một người đàn ông thì thanh xuân đó sẽ chấm dứt ngay lập tức. Có quá nhiều trách nhiệm khi bước vào một cuộc hôn nhân khiến thanh xuân của người phụ nữ vụt qua rất nhanh. Vân Hugo rất sợ già. Và cô vẫn mong muốn được hạnh phúc nhưng lại rất sợ bất hạnh trong hôn nhân.

CHƯA TỪNG NGHĨ ĐẾN VIỆC CON MÌNH CẦN THÊM MỘT NGƯỜI CHA BÊN CẠNH

Từ nhỏ, con trai ở cùng mẹ còn bố thì đã có gia đình mới và có em bé. Vân Hugo cho rằng con trai mình đã một gia đình nho nhỏ có mẹ, có bố, có em bé, có mẹ hai, như vậy là đã đủ rồi. Dù có yêu ai đến mấy, nghĩ đến con, cô đều sẽ dừng lại. Hiện tại, con trai vẫn có một người để gọi là bố. Hai gia đình vẫn qua lại, chăm sóc và yêu thương con rất văn minh. Đối với cô như vậy đã ổn rồi.

Đến thời điểm này, Vân Hugo chưa thấy được người đàn ông nào có thể yêu thương con trai cô nhưng cách mà cô muốn. Thế nên, cô chưa thể dừng lại được. “Phụ nữ rất dễ yêu một đứa trẻ. Nhưng người đàn ông yêu đứa trẻ của một người đàn ông khác là rất rất khó. Đàn ông có thể yêu thương con của người phụ nữ chắc là không thể tìm thấy được.”

Vân Hugo cũng không đủ can đảm để “trói buộc” mình vào một người đàn ông khác – người có thể quyết định cuộc đời cô. Chắc mình không thể làm được nên cô chọn con đường “đơn thương độc mã” và bên cạnh vẫn có một người đàn ông đang ngày một lớn dần lên theo năm tháng.

Con trai cũng là một ban giám khảo khi cô muốn thử một người đàn ông nào đó. Sau khi quan sát người đàn ông muốn đến với mẹ mình, cậu sẽ về nhà và đưa cho mẹ nhận xét.

CON DÙ LỚN VẪN LÀ CON CỦA MẸ, ĐI SUỐT ĐỜI LÒNG MẸ VẪN THEO CON

Khi hôn nhân xảy ra trục trặc, Vân Hugo không hề dám để lộ với bố mẹ mình. Cô vẫn trưng ra diện mạo của một gia đình hạnh phúc để bố mẹ yên tâm. Chỉ đến khi mọi chuyện không thể cứu vãn được nữa, cô mới gọi điện nhờ bố mẹ đến đón mình và cháu.

Ngày cuối cùng của cuộc hôn nhân, Vân Hugo mới dám nói với bố mẹ mọi chuyện xảy ra là gì. Mẹ gạt nước mắt còn bố nói với cô: “Về nhà rồi nói!” Lúc đó, bố mẹ của cô rất sốc nhưng vẫn dang rộng vòng tay đón cô con gái vừa vấp ngã về nhà. Lúc đó, Vân Hugo bật khóc nhưng không phải vì tan vỡ mà vì cô nhận ra:

“Đây mới thực sự là gia đình của mình. Tôi mới hiểu sự hy sinh của bố mẹ lớn lao đến nhường nào. Tôi cũng không cho phép bản thân được buồn quá lâu, phải vực dậy tinh thần thật nhanh. Thời điểm tôi ra đi với hai bàn tay trắng, tôi rút ra được bài học dù mất gì cũng được nhưng nhất định không được để mất công việc.”

Qua cuộc đổ vỡ, Vân Hugo nhận ra rằng mình không phải là người dành cho chồng cũ: “Anh ấy cần một người con gái khác, người có thể chia sẻ với anh ấy những thứ không thể chia sẻ được với tôi. Khi anh ấy cưới vợ mới, tôi rất mừng và cảm thấy yên tâm.” Còn bản thân cô thì dù mạnh mẽ bước đi một mình nhưng lại chưa đủ can đảm để mở lòng cùng một ai khác.

Vân Hugo hy vọng trong tương lai một người đàn ông có thể chinh phục được cô hoặc vô tình gặp được một người đàn ông mà cô muốn chinh phục thì cô sẽ không ngại ngần mà theo đuổi người đàn ông đó đến cùng.

Theo Khám phá