MC Đan Lê: “Tôi không có nhu cầu kiểm soát chồng dù hai người ở xa nhau”

Đan Lê là một MC – diễn viên xinh đẹp và đa tài. Vai diễn Diễm My trong bộ phim Người phán xử của cô nhận được sự ủng hộ của khán giả bởi vẻ ngoài cuốn hút và sự sắc sảo, thông minh.

Ngoài đời, Đan Lê có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên đạo diễn Khải Anh và hai con trai. Tuy nhiên vì đặc thù công việc nên Khải Anh thường phải đi quay phim xa. Trung bình một năm, chồng Đan Lê đều quay một phim và xa nhà biền biệt vài ba tháng là chuyện thường xuyên diễn ra. Tại chương trình Bốn mùa yêu thương, cô đã chia sẻ cùng khán giả những khó khăn và tâm lý mình phải trải qua khi chồng xa nhà.

VỢ CHỒNG XA NHAU, LÒNG TIN LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT

Đan Lê và Khải Anh cưới nhau đã được 6,7 năm. Mỗi năm, Khải Anh đều làm phim và thời gian xa nhà ít nhất sẽ là tầm 3 tháng còn có khi kéo dài đến 5,6 tháng. Hiện tại, chồng của Đan Lê cũng đã đi làm xa 3 tháng.

Do đặc thù công việc, đôi khi Đan Lê cũng đổi vị trí cho chồng: Khải Anh ở nhà chăm con, còn cô đi công tác vài tháng. Dù vợ đi vắng nhưng khi trở về thì thấy chồng vẫn chăm sóc nhà cửa ổn thoả. Do hai vợ chồng đều làm truyền hình, giờ giấc bất ổn nên Đan Lê phải nhờ đến những sự hỗ trợ khác để lúc nào cũng có người chăm sóc cho con.

Đối với Đan Lê lòng tin là điều quan trọng nhất nên dù hai vợ chồng ở xa nhau thì cô cũng không tưởng tượng hay nghi ngờ linh tinh. Không chỉ trong quan hệ vợ chồng mà trong bất cứ mối quan hệ nào cũng vậy, không có lòng tin thì sẽ không bao giờ có thể đi được với nhau một chặng đường dài.

Hơn nữa, dù không tin thì câu chuyện vẫn sẽ diễn ra như vậy. Nếu không tin nhau, chẳng lẽ hai vợ chồng lại quyết định không đi làm nữa? Đặc biệt, nếu đã không có lòng tin thì dù ở trong cùng một ngôi nhà thì vẫn không thể tin nhau được.

KHOẢNG CÁCH GIỮA NHỚ NHUNG VÀ KIỂM SOÁT CÓ LẰN RANH RẤT NHỎ

MC Đan Lê chia sẻ khi chồng ở xa, cô không có nhu cầu bắt chồng phải bật điện thoại 24/24, phải gọi video để mình có thể kiểm soát mọi hoạt động của chồng. Trước đây khi còn yêu nhau, thỉnh thoảng khi Khải Anh đi làm xa, cô cũng cảm thấy bất an. Nếu gọi điện mà chồng trả lời rằng đang bận sẽ gọi lại sau, cô sẽ tìm cách kéo dài cuộc nói chuyện để biết anh ấy đang làm gì mà không thể nói chuyện được với mình. Nhưng khi đã trở thành vợ chồng, đã đủ hiểu và tin tưởng thì Đan Lê không còn nhu cầu kiểm soát chồng như vậy nữa.

Hai người nhớ nhung khi ở xa thường xuyên gọi điện quan tâm, hỏi han nhau khác hoàn toàn với việc gọi điện 24/24 để kiểm tra từng hoạt động của đối phương. Lằn ranh mỏng manh của hai việc này chính là sự tin tưởng. Khi tới giờ cơm, chồng vẫn phải ở trường quay, vợ chồng Đan Lê vẫn gọi điện cho nhau nhưng không nói chuyện, chỉ bật loa ngoài để được nghe những tiếng động ở nơi đối phương đang làm việc. Hành động này đơn thuần chỉ có một mục đích duy nhất chính là để cả hai có cảm giác đối phương vẫn còn ở gần bên mình chứ không phải để kiểm soát lẫn nhau.

Hôn nhân xuất phát từ sự tự nguyện. Nếu trân trọng thì cả hai sẽ biết cách để gìn giữ cuộc hôn nhân này. Cả hai người nên tự mình vun đắp cho gia đình nhỏ chứ không phải tìm cách kiểm soát lẫn nhau.

PHỤ NỮ CŨNG CÓ THỂ THAY CHỒNG LÀM TRỤ CỘT GIA ĐÌNH

Hiện tại, xét về một góc độ nào đấy thì Đan Lê đang là trụ cột gia đình. Cô cho rằng chồng không có điều kiện để chăm sóc con cái là sự thiệt thòi của anh ấy. Vì đặc thù công việc mà Khải Anh phải xa nhà làm việc nên cô hoàn toàn có thể thông cảm được. Cả hai người đều có một mục đích chung là để chăm lo cho gia đình. Vì vậy, Đan Lê sẵn sàng trở thành trụ cột của gia đình thay chồng.

Dù việc yên ấm hay mâu thuẫn của mỗi gia đình không biết trước được sẽ kéo dài bao lâu nhưng nếu mỗi người đều hiểu được mấu chốt của vấn đề thì mọi chuyện đều có thể giải quyết. Ví dụ, việc chồng thường xuyên xa nhà khiến vợ chồng tranh cãi. Nếu người vợ hiểu được rằng điều này là do chồng muốn lao động kiếm tiền để gia đình có điều kiện sống tốt hơn thì mâu thuẫn sẽ sớm được giải quyết. .

Đan Lê tâm sự rằng mỗi khi ở nhà có khó khăn, cảm thấy áp lực… cô sẽ gọi điện kể ngay cho chồng để được anh động viên, an ủi. Để giữ được cuộc hôn nhân không bị lung lay bởi nghi ngờ và cám dỗ khi ở xa nhau thì sự tin tưởng, chia sẻ, cảm thông chính là những điều cần thiết nhất.

Nếu người vợ mãi sống trong cảm giác nghi ngại, lo sợ thì cả chồng và các con đều sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, Đan Lê cho rằng đã đến lúc phụ nữ học cách để tự giải thoát cho bản thân mình chứ không phải mãi dằn vặt, nghi ngờ và sợ hãi tan vỡ khi vợ chồng ở xa nhau.

Theo Khám phá