Mách bạn gái cách mua sắm thông minh

Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn có được tủ quần áo tốt hơn mà không mất nhiều thời gian và tiền bạc.

– Lên kế hoạch. Kiểm tra tủ quần áo và ghi ra một số lưu ý về những thứ mà bạn có thể còn dùng được.

– Ước lượng ví tiền. Việc biết trước có thể tiêu một khoản tiền nhất định trước khi vào cửa hàng sẽ giúp bạn tiết chế ham muốn vô biên của mình.

– Bắt đầu sớm. Đối với những dịp đặc biệt như đám cưới người thân hay tham dự một bữa tiệc chúc mừng quan trọng, bạn nên chuẩn bị trang phục trước ít nhất 2 tuần. Bạn sẽ cần thêm thời gian để chọn giày và các món phụ trang đi kèm bộ trang phục ấy.

– Mặc tử tế khi đi mua sắm. Nếu bạn muốn tìm mua một chiếc váy ống, bạn nên mặc một chiếc áo ngực đẹp, vừa vặn và không có dây hoặc dây trong để khi thử đồ sẽ nhìn rõ hơn. Mặt khác, bạn có thể mặc thoải mái nếu mua áo phông hay các loại trang phục kiểu dáng đơn giản, không cầu kỳ, hay quá ôm sát. Đồng thời, tóc được tạo kiểu và trang điểm mặt một chút sẽ giúp bạn hình dung diện mạo của mình trong bộ trang phục mới dễ dàng hơn.

– Tự đi mua sắm. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần một ý kiến thứ hai, hãy rủ một ai đó có mắt thẩm mỹ tốt đi cùng.

– Không nên chú ý tới những chiêu hạ giá hay khuyến mại. Các cửa hiệu luôn đưa ra những mặt hàng khuyến mãi hấp dẫn ra trước. Thế nên bạn rất dễ bị lôi kéo nếu không có lập trường vững.

– Chấp nhận sự giúp đỡ của nhân viên bán hàng. Bạn có thể ngạc nhiên về khoảng thời gian bạn có thể tiết kiệm được nếu đưa ra cho người bán hàng biết ý định về loại trang phục bạn muốn mua.

– Thử đồ trước khi quyết định.Bạn nên đi lại, ngồi, gập chân trong những trang phục bạn thích. Cử động của chúng có dễ dàng? Các đường chỉ may có bị rạn? Khoá kéo, cúc áo… Bạn cần kiểm tra để chắc chắn mọi chi tiết đều hoàn hảo.

– Soi gương 3 hướng. Bạn cần nhìn ngắm dáng vẻ của mình ở đằng sau và bên cạnh. Hãy nhìn xem chiếc quần ôm bạn mặc thử có bị hằn vết của quần trong, áo có làm lộ bụng hay những dấu hiệu “tố cáo” nhược điểm của bạn hay không.

– Kiểm tra những lưu ý bảo quản trên nhãn đồ. Với các loại trang phục bằng chất liệu mỏng, tự nhiên thì việc giặt bao giờ cũng cần xem kỹ. Bên cạnh đó, nhiệt độ khi ủi đồ cũng là một yếu tố đáng lưu tâm nếu muốn giữ độ bền cho quần áo.

– Kiểm tra chính sách đổi hay trả lại đồ sau khi mua. Nhiều cửa hàng không hoàn lại tiền mà chỉ cho đổi từ món này sang món khác hoặc không được phép đổi. Thế nên, bạn cần hỏi kỹ và lựa chọn cẩn thận trước khi ra quyết định.

Lưu ý:

– Tránh mua những thứ bạn không thể đổi được.

– Không bao giờ mua thứ gì không vừa vặn khi mặc. Ngoại trừ những thứ mà bạn rất thích nhưng có thể nới rộng hoặc hạ gấu.

– Quần áo không phải là một món hời – thậm chí là giảm giá 90% – trừ phi bạn thực sự có cách kết hợp hoặc biến tấu nó theo những thứ có sẵn trong tủ quần áo của bạn.

Bạn nên mang theo những gì khi đi mua sắm?

– Danh sách mua sắm.

– Tiền: séc, tiền mặt hoặc thẻ tín dụng.

– Một túi đeo vai để có thể rảnh tay chọn đồ.

– Quần áo và giày thoải mái để tiện cho việc thử đồ và đi lại qua các cửa hàng.

Theo VTV