Làm bánh trung thu kim sa: “Tưởng không dễ” nhưng lại “dễ không tưởng”

Những tín đồ ăn uống nói chung và các loại bánh nói riêng chắc hẳn không còn xa lạ gì với những chiếc bánh trung thu nhân kim sa. Với hương vị đặc trưng tạo từ trứng, kem và phô mai cùng với hình dáng bắt mắt thì bánh trung thu kim sa là món ăn đáng thử trong mùa Trung thu này.

Thay vì việc bỏ tiền đến tiệm mua bánh trung thu kim sa thì với những nguyên liệu đơn giản cùng cách thực hiện mà Webphaidep giới thiệu dưới đây, bất kỳ bạn trẻ hay mẹ bỉm nào cũng có thể sở hữu ngay những chiếc bánh trung thu kim sa đúng chuẩn, đúng vị.

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nhân kim sa: 3 trứng vịt muối; 1 lát phô mai (loại phô mai để kẹp bánh mì sandwich); 65ml kem whipping; 25gr đường; 15gr sữa bột.

Nguyên liệu custard: 30gr bơ; 2 trứng gà; 2 lòng đỏ trứng muối; 55gr bột mì; 50gr đường; 30gr bột sữa; 130 kem whipping; 1 lát phô mai; 1 miếng phô mai con bò cười; 1 muỗng cà phê vanilla.

Nguyên liệu phần vỏ bánh: 35gr mật ong; 115gr bột mì; 40ml kem whipping; 25gr bột bắp hay bột khoai tây; 30gr bơ để mềm (để ở nhiệt độ phòng).

Nguyên liệu phần quét bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê rượu hay nước đánh tan.

Phần 2: Cách làm bánh trung thu kim sa

Bước 1: Làm nhân kim sa

Trứng vịt muối hấp 5 phút, sau đó tán nhuyễn. Trứng đang nóng cho lát phô mai vào trộn chung.

Kem, đường, sữa bột cho vào 1 cái âu nhỏ hòa đều, sau đó cho trứng muối vào khuấy chung, bọc màn thực phẩm hấp 1 phút cho tất cả tan chảy.

Lược qua rây.

Cho hỗn hợp này vào âu vuông nhỏ, để ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng. Khi nhân kim sa định hình thì dùng dao cắt miếng vuông 15gr.

Bước 2: Làm nhân custard

2 lòng đỏ trứng muối hấp chín, tán nhuyễn. Cho trứng gà và đường vào âu đánh tan. Sau đó cho các nguyên liệu như kem, bột sữa, bột mì và trứng muối tán nhuyễn vào trộn đều. Lược hỗn hợp qua rây.

Đổ hỗn hợp này vào chảo không dính cho phô mai lát, phô mai con bò cười và vanilla vào luôn. Bắc lên bếp sên lửa nhỏ, cứ đảo đều khoảng 5-10 phút là nhân custard quyện thành 1 khối dẻo không dính nồi là tắt bếp.

Để nhân nguội thì chia nhân thành nhiều phần nhỏ, mỗi phần 65gr.

Bước 3: Đè dẹt viên nhân custard, cho viên nhân kim sa vào vo tròn.

Lưu ý: Ở phần này, nếu nhà bạn còn nhân khoai môn hay nhân đậu xanh hoặc nhân sen thì có thể bọc thêm 1 lớp mỏng bên ngoài viên nhân custard kim sa. Cách này tạo thêm vị rất ngon.

Bước 4: Làm vỏ bánh

Cho tất cả các nguyên liệu phần vỏ bánh vào âu mang bao tay trộn đều cho đến khi bột không còn dính tay.

Ủ bột 20 phút.

Sau đó, chia vỏ bột thành các phần, mỗi phần nặng 60gr.

Bước 5: Đóng bánh

Đè dẹt viên vỏ bột, cho viên nhân custard vào vo tròn. Rắc chút bột mì vào khuôn và viên bột để chống dính. Sau đó, cho vào khuôn ấn mạnh trước khi đẩy bánh ra. Xếp bánh lên khay có lót giấy chống dính (giấy dầu).

Bước 6: Nướng bánh

Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 210 độ C. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 4 phút.

Qua 4 phút lấy bánh ra, xịt chút rượu, rồi quét 1 lớp trứng mỏng. Cho khay bánh trở lại lò nướng 8 phút là hoàn tất.

Cho bánh Trung thu kim sa ra đĩa, cắt đôi, nhân kim sa sẽ chảy ra thơm phức.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu kim sa hấp dẫn này!

Theo Lâm Anh Đào/Khám phá