Làm bánh bông lan nho khô dễ không tưởng

Cuối tuần, nàng nào cũng muốn chọn cho mình những món ăn ngon, mới mẻ và dễ làm để cùng thưởng thức với người thân. Thời tiết mát mẻ thì còn gì tuyệt vời hơn việc vào bếp làm món bánh bông lan nho khô mềm ngon tuyệt. Dưới đây là vài bước đơn giản giúp bạn thực hiện món ăn ngon này trong thời gian ngắn nhất.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 4 quả trứng gà
– 100gr bột mì
– 30gr dầu ăn
– 30ml sữa tươi
– 1 xíu muối
– 1 thìa cà phê nước cốt chanh
– 60gr nho khô
– 1 thìa rượu Rum
– 70gr đường
– Khuôn bánh 22cm

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN NHO KHÔ

Bước 1: Bật lò nướng 155 độ làm nóng sẵn lò nướng, bột mì rây cho mịn, nho khô và rượu Rum cho vào ngâm cùng.

Bước 2: Lòng trắng và lòng đỏ tách riêng cho vào 2 tô sạch, tô lòng đỏ bạn thêm dầu ăn, sữa tươi và khuấy đều cho hòa tan.

Bước 3: Tiếp theo bạn cho bột mì vào tô lòng đỏ và trộn đều cho tới khi không còn bột khô nữa là được.

Bước 4: Tô lòng trắng bạn thêm 1 xíu muối, nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp sủi bọt thì bắt đầu cho từng ít đường vào đánh cùng. Đánh tiếp cho tới khi hết chỗ đường và lòng trắng bông lên, nhấc que đánh trứng thấy có chóp nhọn là lòng trắng đã đạt.

Bước 5: Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ và trộn đều nguyên liệu. Sau đó trút hỗn hợp đó sang tô lòng trắng và trộn đều bằng phới tới khi hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại.

Bước 6: Bạn cho phần nho khô vừa ngâm rượu vào tô bột, trộn đều thêm 1 lần nữa là xong.

Bước 7: Trút hỗn hợp bột vào khuôn và dàn phẳng mặt bánh, gõ nhẹ cho vỡ bớt bọt khí to rồi cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 50-55 phút là bánh chín thơm lừng.

Bước 8: Lấy khuôn bánh ra úp trên giá sắt cho bánh nguội mới dóc bánh ra khỏi khuôn, cắt bánh cho vào đĩa để thưởng thức thôi nào.

Bánh bông lan nho khô mịn mượt cộng với vị chua ngọt của nho khô ăn mãi mà không chán, nhâm nhi cùng tách trà nóng thật tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công.

Theo Khám phá