Kỳ lạ cách mua sắm của chị em công sở

Hầu hết thời gian chị em văn phòng đều dành cho công việc, thì đâu là thời gian mua sắm, chưa kể còn rất nhiều công việc sau khi rời công sở? Mua sắm như thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm thời gian quả là không đơn giản.

Bạn đã bao giờ mua sắm theo những cách sau chưa?

1. Mua sắm Online

Có lẽ không ngày nào chúng ta đến văn phòng mà lại không dành thời gian để lướt web. Tại sao chúng ta không thử lựa chọn phương pháp mua sắm này nhỉ? Mua sắm online vừa tiết kiệm thời gian, vừa rẻ, vừa tranh thủ thư giãn sau những phút giây làm việc căng thẳng. Bất cứ thứ gì bạn cần giờ đây đều được “tung” lên mạng. Chỉ cần click chuột là chị em đã tìm thấy bộ đầm công sở hay những chiếc túi xách xinh xắn theo ý mình. Nếu nhà bạn nối mạng thì bạn có thể vào những website mua sắm và đăng ký mua bất kì thời gian nào. Mua sắm theo cách này thật là tiện lợi! Nhưng đôi khi các bạn cũng nên thận trọng tránh bị lừa, tiền thì trả xong rồi mà hàng thì chẳng thấy đâu.

2. Mua sắm… buổi trưa 

Nếu không thích hoặc chưa quen với việc mua sắm online, nhiều chị em tranh thủ ra ngoài buổi trưa để “ghé” qua những shops thời trang để lựa cho mình những bộ đồ phù hợp, hoặc ghé qua siêu thị để mua “tạm” những đồ dùng cần thiết trong gia đình. Buổi trưa là thời gian ăn uống nghỉ ngơi quý giá để buổi chiều ta tiếp tục “chiến đấu” với bộn bề công việc. Thế nhưng vội vã đi mua sắm buổi trưa thường khiến cho chị em mệt hơn và hiệu quả công việc buổi chiều có thể giảm sút. Ấy là còn chưa kể đến chuyện “thời gian vàng ngọc” của buổi chiều sẽ bị “cắt xén” đáng kể. Thỉnh thoảng tôi cũng đi mua sắm với chị em cùng phòng vào buổi trưa, và gần như lần nào cũng về văn phòng lúc gần 3 giờ chiều. Cũng may là sếp tôi dễ tính, không thì vị trí của mấy chị em tôi đã bị “lung lay” rồi.

3. Mua sắm khi… tắc đường

Tại sao chúng ta không mua sắm khi tắc đường được? Sáng nay sếp tôi vừa mới than thở: Chiều hôm qua về nhà, vì tắc đường nên chị đã mất… 3 triệu mua sắm quần áo. Chẳng là, ngay quãng đường đông nghẹt người xe vì tắc nghẽn có một shop quần áo thời trang khá hấp dẫn, thế là chị đã tranh thủ xuống “ngó nghiêng” ban đầu chỉ là để “giết thời gian”, nhưng thấy nhiều đồ hợp với mình thế là chị đã mua luôn. Chị tâm sự: “mình không có nhiều thời gian, tiện lúc nào mua lúc ấy, một công đôi việc”. Mua sắm khi tắc đường cũng là chuyện khá thú vị, các bạn cũng thử nên vận dụng xem sao! Nhưng cũng nên lưu ý là: nếu bạn bị tắc giữa ngã tư đường thì phương án này khó khả thi, việc len vào đến ven đường gần hiệu quần áo đã là một quá trình rất vất vả.

4. Mua sắm khi… hẹn hò

Với những chị em đã có gia đình rồi thì phương án này có vẻ khó khả thi. Nhưng những chị em chưa có gia đình thì hoàn toàn có thể vận dụng. Thay vì lần nào cũng đi uống cà phê hay đi hát karaoke… chúng ta nên thay đổi không gian hẹn hò cho đỡ… nhàm chán. Thỉnh thoảng hai người cùng nhau vào hiệu quần áo để chọn đồ tặng nhau thì còn gì ý nghĩa bằng? Chàng có cơ hội quan tâm đến nàng nhiều hơn và nàng cũng có cơ hội quan tâm đến chàng hơn. Bạn tôi hầu như tối nào cũng đi chơi với người yêu, ban ngày thì bận làm việc, cuối tuần bạn phải về quê thăm bố mẹ, vậy là bạn đành tranh thủ mua sắm khi đi chơi cùng người yêu. Khi mua sắm trong thời gian đi chơi với người yêu thì các bạn gái cũng nên “tỉnh táo”, kẻo quá say sưa với việc lựa chọn hàng hóa mà quên mất anh người yêu bên cạnh thì quả là “tai họa khôn lường”!

Thời gian càng hạn hẹp, chị em càng sáng tạo ra nhiều kiểu shopping phù hợp. Mặc dù vậy, tôi vẫn mong có những khoảng thời gian rảnh rỗi để được lang thang lượn qua những dãy phố mua sắm sầm uất, hay đôi khi được thả hồn một mình ở một khoảng lặng riêng tư!

Theo Vietnamnet.vn