Hồng Tơ thua bạc, nợ nần đến hơn 2 tỷ, bị giang hồ dọa bắt cóc con

Tập 12 của chương trình truyền hình Sau ánh hào quang vừa lên sóng vào tối 18/12. Khách mời của tập này là Hồng Tơ – một nghệ sĩ hài, nghệ sĩ cải lương quen thuộc với khán giả miền Nam. Anh từng được khán giả biết đến qua các tuồng cải lương như Lý trưởng (vở Hòn Vọng Phu), ông bầu và Xuyên (vở Bàn thờ tổ một cô đào), Mã Nàm (vở Tình yêu và tướng cướp). Ở giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp, Hồng Tơ được mời đi diễn với giá cát xê cao ngất ngưởng, trong giới nghệ sĩ lúc bấy giờ, Hồng Tơ thường được gọi với tên “nghệ sĩ đại gia”.

Hồng Tơ.

Tuy nhiên, vì quá háo thắng, Hồng Tơ thừa nhận anh sa chân vào cờ bạc và tự biến mình thành kẻ trắng tay. Cách đây gần 30 năm, Hồng Tơ từng thua bạc đến 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng).

Hồng Tơ thừa nhận với MC Trấn Thành rằng cờ bạc như một thứ ma quỷ vô hình, nó khiến anh bán sạch mọi tài sản, từ một người có trong tay 5 căn nhà ở TP.HCM đã tay trắng và đi ở nhà thuê. “Có những đêm nằm ngủ, anh còn mơ có người gọi mình dậy để dẫn mình vào casino. Lúc đó anh nghĩ, kể cả cha mẹ có từ mặt thì anh vẫn chấp nhận chứ không bỏ cờ bạc được. Có đêm anh nhớ rằng anh đánh 11 trận banh, mà mỗi trận là 50 triệu đồng. Sáng dậy mua báo đọc, 11 trận banh anh thua 9, hoà 1, thắng 1 nhưng lại chỉ có nửa kèo. Khủng khiếp không thể nào quên được”.

Hồng Tơ và Anh Vũ.

“Hết tiền, anh đi vay khắp bạn bè, anh chị em thân thiết để gỡ lại, nhưng vẫn thua. Vào thế bí, anh đành vay xã hội đen. Xã hội đen thì đâu có đùa được, thất hẹn là chúng dọa dẫm, đe nẹt các kiểu. Chúng còn dọa bắt cóc con anh. Anh còn nhớ, vào một buổi trưa 30 tết, chủ nợ tìm đến gặp nhưng anh không dám ra, vì ra thì lấy tiền đâu mà trả. Họ bấm đến cháy khét cả chuông, khiến hàng xóm phải chạy ra xem. Lúc đó, họ chửi bới, thóa mạ anh đủ kiểu. Thậm chí, họ còn giăng mùng ra nằm ngay trước cửa ngày này qua ngày khác. Anh sợ quá, còn phải trốn vào trong tủ, rồi trèo lên tận gác xép giữa trưa nắng. Vợ anh đã chịu đựng và tha thứ nhiều lần, nhưng đến lần thứ ba, cô ấy quyết định chia tay” – Hồng Tơ nói với Trấn Thành.

Hồng Tơ bên vợ con.

Nợ nần, mất trắng tài sản, Hồng Tơ từng tuyệt vọng đến mức muốn tự sát. Tuy nhiên, bằng một động lực phi thường nào đó, Hồng Tơ đã quyết định làm lại từ đầu. Nhờ sự động viên, giúp đỡ của vài người bạn, Hồng Tơ đã buông bỏ “con ma cờ bạc”, anh đi hát chùa với cát xê 50 ngàn đồng. Đến năm 2012, Hồng Tơ kết hôn cùng vợ trẻ kém anh 23 tuổi. Và đến nay, anh đang có một tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên vợ trẻ và một nàng công chúa tên là Kim Cương.

Người vợ thứ 2 của Hồng Tơ tên là Lê Thị Kim Loan. Cô sinh ra ở trong một gia đình 7 anh chị em, gốc Huế. Đám cưới thứ 2 của anh được tổ chức khi anh ở tuổi 54 còn vợ anh lúc ấy mới 31 tuổi.

Theo Trí thức trẻ