Hành trình chuẩn bị tâm lý của cô gái 18 tuổi trước cuộc đại phẫu chuyển giới

Dù biết sẽ còn vô vàn những khó khăn và đau đớn về thể xác nhưng chỉ cần nghĩ đến việc được xinh đẹp, được sống đúng với giới tính của mình thì cô gái này đã sẵn sàng về tâm lý.

Một trong những khát khao của những cá thể có tâm hồn nữ nhi nhưng lại sống trong hình hài nam nhi chính là một ngày có được thể xác hòa hợp với tâm hồn. Đại phẫu chuyển giới chính là sự lựa chọn nhiều thử thách và khó khăn ấy.

Khánh An sinh năm 2000, hiện đang sống tại TP.HCM là một trong những gương mặt chuyển giới được nhiều bạn trẻ yêu mến. Hơn một năm nay, An đã sống trong hình hài và suy trì thói quen sinh hoạt của một cô gái.

An tiêm hóc môn nữ vào người đều đặn mỗi tháng. Những lần nhìn thấy mũi kim đâm vào người là cô nàng lại cảm thấy sợ hãi, nhắm tịt mắt. Tuy nhiên, khi về việc sẽ được sống đúng với giới tính của mình sau đó, An lại có động lực.

Nửa năm trước đây, An quyết định phẫu thuật nâng ngực, quá trình này diễn ra nhiều đau đớn mãi 1 thời gian sau đó, An mới dần bình phục.

Mục tiêu của An khi tròn 18 tuổi là tiến hành cuộc đại phẫu chuyển giới để trở thành một cô gái hoàn thiện.

“Mình sợ đau lắm, cũng nghe nhiều người nói về sự đau đớn trong quá trình đại phẫu. Nhưng tất cả, vì ước mơ trở thành một cô gái, vì một ngày được trở nên dịu dàng và xinh đẹp mà mình sẽ cố gắng chịu đựng những cơn đau ấy” – An chia sẻ.

Gia đình An trước đó đã cấm cản rất nhiều, tuy nhiên, sau khi hiểu hơn về cộng đồng LGBT, người thân đã bắt đầu chấp nhận và dần ủng hộ quyết định chuyển giới hoàn toàn của An.

Hiện tại, cô bạn này đang cố gắng trau dồi tay nghề make up cũng như cách tạo dáng trước ống kính. An mong rằng bản thân sẽ kiếm được tiền từ chính đôi tay của mình để lo cho gia đình.

Ảnh: NVCC