Giấu gia đình không thi Đại học, cô gái 9X tự mình kiếm việc ở Hà Nội

Áp lực bởi thành tích, điểm số đến từ những người thân trong gia đình, cô gái trẻ đã âm thầm không thi Đại học. Khi mọi chuyện vỡ lở, cô gái nhận được rất nhiều lời chỉ trích, than phiền từ người thân.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình cơ bản ở Hải Dương, cô gái Phạm Thị Vân (21 tuổi) luôn là sự kỳ vọng của gia đình 2 bên nội ngoại khi nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi.

Tuy nhiên, khi mang trên mình áp lực về điểm số và thành tích học tập quá lớn, Vân lại chọn con đường khác, một hướng đi theo cá nhân và nhận lại rất nhiều than phiền, trách móc của người thân, cho đến tận bây giờ…

Tốt nghiệp cấp 3, Vân giấu gia đình không thi Đại học. Khi kỳ thi kết thúc, mẹ của Vân lên mạng tra điểm nhưng không thấy tên con, khi hỏi Vân thì mọi chuyện vỡ lở. Cô gái thừa nhận và ngay lập tực nhận được những lời trách móc từ gia đình.

“Bố mẹ không đòn roi, chỉ mắng và hỏi ly do tại sao. Lúc ấy mình trả lời rằng mình cảm thấy bị áp lực khi luôn lấy điểm số làm trung tâm, mình thích những môn nghệ thuật, bay bổng nhưng gia đình nhất quyết không đồng ý. Vậy là mình tự kiếm tiền rồi lên Hà Nội học tiếng Hàn” – Vân chia sẻ.

Vân nói, hiện tại, mỗi lần về quê thăm nhà, bố mẹ vẫn thường xích mích về quyết định năm xưa của Vân khiến cô bạn cảm thấy có chút buồn.

Nếu học Đại học thì hiện tại cô nàng đang là sinh viên năm cuối, nhưng hiện tại, Vân đang theo đuổi một số công việc liên quan đến tiếng Hàn, đồng thời làm Idol trên mạng.

Vân không khuyến khích các bạn trẻ lựa chọn như mình bởi mỗi người là mỗi hoàn cảnh và suy nghĩ khác nhau.

Nhìn lại quyết định của mình ở thời điểm được xem là bước ngoặt của cuộc đời, Vân không hề hối hận. Thời gian tới, Vân sẽ đầu tư thời gian để phát triển công việc của mình với dự định sẽ theo đuổi con đường kinh doanh.

Ngoài khả năng ca hát thì Vân còn có năng khiếu diễn xuất trước ống kính. Sở hữu chiều cao 1m57, Vân vẫn tự tin khoe dáng và làm nên những shoot hình dễ thương.

Ảnh: NVCC

Xem thêm:

Top 5 thực phẩm bổ sung canxi tốt nhất cho mọi độ tuổi

3 cách trang điểm mắt tự nhiên giúp gương mặt bừng sáng

Cách trang điểm Hàn Quốc “5m” siêu hot cho mọi cô gái

3 cách trang điểm đơn giản hằng ngày có thể chị em chưa biết

Son kem lì 3CE Velvet Lip Tint có thật sự tốt không?