Đừng chọn đàn ông hào nhoáng làm chồng

Những ai khoe khoang sự giàu có được đánh giá là hấp dẫn hơn trong mắt phái đẹp khi tìm mối quan hệ chóng vánh, nhưng lại bị coi là không phù hợp làm bạn đời vì có vẻ dễ ngoại tình và ít để ý tới con cái.

Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy đàn ông cũng có ấn tượng tương tự với những phụ nữ đánh bóng bản thân bằng vật chất.

Các nhà khoa học cho rằng đàn ông hay khoe sự giàu có hơn phụ nữ bởi vai trò truyền thống của họ là chu cấp cho gia đình. Nó được cho là một lợi thế tiến hóa khi họ thể hiện khả năng chăm lo cho vợ con.

Nhưng một thử nghiệm với 233 người tình nguyện ở độ tuổi trung bình là 19 lại cho thấy một điều khác.

Đàn ông đi xe đẹp, có vẻ ngoài bóng bẩy không được nhiều phụ nữ thích lấy làm chồng. Ảnh: Daily Times.

Theo New York Post, những người tham gia được yêu cầu đánh giá cuộc hò hẹn, khả năng tình dục và tiềm năng làm cha của hai người đàn ông sau khi nghe tình huống họ mua chiếc xe mới. Một người chi 20.000 USD cho một chiếc xe bền, mới và người kia chi 15.000 USD cho chiếc xe cũ, còn 5.000 USD dùng để sơn lại và tân trang cho bánh xe lớn hơn, hệ thống âm thanh to hơn. Những người mua xe rồi tân trang lại cho hoành tráng là bạn tình ngắn hạn hấp dẫn, nhưng ghi điểm thấp nếu muốn trở thành bạn đời.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Daniel Kruger cho biết: “Những người đàn ông như vậy thường bị loại khi phụ nữ chọn chồng, có thể vì họ có nhiều cơ hội hơn nên hạn chế sự quan tâm và chú ý tới bạn đời. Những phụ nữ hay lo ngại về sự thiếu chung thủy thường e dè gắn kết với những nam giới thể hiện sự giàu có và hấp dẫn sinh lý”.

Kết quả tương tự cũng xảy ra khi người đàn ông khoe vật chất bằng trang sức, quần áo, nhà cửa. Kết quả nghiên cứu này được đăng trên Evolutionary Psychological Science.

Theo VnExpress