Để chàng yêu bạn say đắm hơn

Không phải thân hình hoàn hảo, giọng nói ngọt ngào hay gương mặt xinh đẹp của phụ nữ khiến đàn ông đổ gục, mà chính những phẩm chất đẹp mới là điều đàn ông tìm kiếm ở người phụ nữ.

Giống với phụ nữ, đàn ông cũng có những nhu cầu cơ bản trong một mối quan hệ. Họ mong muốn người phụ nữ mình yêu có những phẩm chất đặc biệt. Vậy đâu mới là những điều ở phụ nữ khiến đàn ông thật sự tìm kiếm?

1. Chăm sóc vô điều kiện

Không có gì khó hiểu khi một người phụ nữ biết quan tâm, chăm sóc người khác lại được nam giới săn đón hơn cả.

Quan tâm, chăm sóc người khác không hẳn là bạn phải hy sinh những nhu cầu của mình, mà chỉ đơn giản là sự yêu thương, tin tưởng và trao đi mà không suy nghĩ. Nếu bạn thực sự quan tâm tới người bạn đời của mình, bạn sẽ cảm thấy quan tâm người khác chính là hạnh phúc. Đàn ông sẽ luôn đánh giá cao một người phụ nữ giàu lòng yêu thương.

2. Thấu hiểu

Hầu hết đàn ông đều không giỏi chia sẻ những cảm xúc ẩn sâu bên trong. Tuy nhiên, phụ nữ lại khác, họ nhạy cảm và biết cách nhìn nhận hơn nhiều.

Do đó, đàn ông luôn mong muốn người phụ nữ có thể thấu hiểu và chia sẻ với họ mọi điều trong cuộc sống, cả những lúc vui vẻ đến những chuyện buồn rầu, rằng bạn sẽ luôn ở bên động viên anh ấy dù có bất cứ chuyện gì xảy ra.

3. Để anh ấy thể hiện bản thân

Một người đàn ông luôn mong muốn được thể hiện bản lĩnh và sức mạnh trước mặt người phụ nữ của anh ấy. Anh ấy muốn được chứng tỏ mình có thể làm trụ cột, chỗ dựa cho bạn và gia đình. Vì vậy, hãy để anh ấy có cơ hội thể hiện mình.

Đôi khi, phụ nữ hãy tỏ ra yếu mềm một chút để dựa dẫm vào người đàn ông. Cho dù bạn có thể làm được, nhưng hãy để cho anh ấy làm. Tuy nhiên, đừng trở nên ỷ lại thái quá. Hãy chỉ nhờ vả có mức độ mà vẫn để cho anh ấy biết được bạn có khả năng tự lập và sức mạnh riêng.

4. Có chính kiến riêng

Không gì hấp dẫn hơn một cô gái có chính kiến và lập trường riêng. Cuộc sống sẽ trở nên rất thú vị khi cả hai người có thể giúp nhau trong khi đưa ra những quyết định quan trọng.

Đàn ông thật sự đánh giá cao một người phụ nữ có chính kiến và sự tự tin. Phụ nữ ngày nay không còn cổ hủ và phụ thuộc vào đàn ông nữa. Những người phụ nữ thông minh và tự chủ mới chính là những người phụ nữ hấp dẫn.

5. Chủ động

Theo văn hóa châu Á, đàn ông thường là người chủ động trước trong mối quan hệ. Tuy nhiên, sự thật là đôi khi, đàn ông cũng muốn phụ nữ chủ động trước. Điều đó kích thích sự tò mò và tạo ra điều mới mẻ, khiến cho mối quan hệ cũng như cuộc sống hôn nhân trở nên hấp dẫn và khăng khít hơn.

6. Khiến anh ấy cảm thấy mình đặc biệt

Tất cả chúng ta đều muốn có được một người đối xử đặc biệt với mình. Và trong quan hệ nam nữ lại càng như vậy. Anh ấy muốn bạn là người phụ nữ duy nhất của anh ấy, và ngược lại, anh ấy cũng là người đàn ông duy nhất của bạn. Đó là bản năng sở hữu của nam giới.

7. Chú ý đến ngoại hình

“Đàn ông yêu bằng mắt” là câu nói không bao giờ sai. Đàn ông luôn bị thu hút bởi những người phụ nữ đẹp.

Thật khó để đưa ra một chuẩn mực thế nào là đẹp. Mỗi người có một sở thích riêng và chuẩn mực cái đẹp cũng thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, một cô gái tóc tai bù xù, quần áo nhếch nhác sẽ không bao giờ được cho là đẹp. Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn gọn gàng, sạch sẽ và không ngừng cải thiện chính mình.

8. Bí ẩn vừa đủ

Đàn ông thích người phụ nữ có sự bí ẩn, điều đó kích thích ham muốn chinh phục ở nam giới. Họ sẽ muốn dành thời gian tìm hiểu và thấu hiểu bạn. Sự bí ẩn kích thích lòng hiếu kỳ. Tuy nhiên, đàn ông sẽ nản lòng nếu bạn quá phức tạp. Vì vậy, hãy chỉ bí ẩn và lạnh lùng vừa phải thôi.

Theo Khánh Hằng/Khám phá