Cựu tổng thống Obama tiết lộ về người giữ tiền trong gia đình

Trong một chương trình truyền hình nổi tiếng, cựu tổng thống Obama đã có những chia sẻ rất thú vị xoay quanh vấn đề người lao động và người nắm giữ kinh tế trong gia đình. Theo lời cựu tổng thống đáng kính thì hiện tại, người nắm giữ các tài khoản tín dụng và lên kế hoạch chi tiêu không ai khác chính là bà Michlle.

Trong tập đặc biệt của chương trình Little Big Shots, MC Steve Harvey đã thay đổi đối tượng phỏng vấn. Thay vì trò chuyện với những cô cậu bé thiên tài thì lần này Steve chọn một đối tượng “lớn” hơn các khách mời nhí cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, đó chính là cựu tổng thống Mỹ Barack Obama. Vào dịp lễ Giáng sinh nhiều năm trước khi tổng thống Obama vẫn còn đang đương nhiệm, Steve Harvey đã có dịp ghé thăm Nhà Trắng và trò chuyện cùng ông về những vấn đề xoay quanh gia đình của 2 người.

Steve Harvey đã dự định phỏng vấ ông Obama từ nhiều năm trước nhưng mãi đến sau này cả 2 mới có dịp trò chuyện cùng nhau.

Cựu tổng thống Mỹ tiết lộ về việc ai mới là người quản lý chi tiêu trong gia đình ông.

Khi Steve Harvey và cựu tổng thống Obama nói về những vấn đề xoay quanh việc ai mới là người nắm giữ chi tiêu trong gia đình, ông đã kể rằng: “Tôi thường nói Michelle là thẻ tín dụng của gia đình. Cô ấy là người quản lý thẻ tín dụng còn tôi là người lao động kiếm tiền bỏ vào đó, về cơ bản là như vậy”. Nghe đến đây, Steve Harvey đã bật cười rất vui vẻ với quan điểm mới lạ này của ông Obama. Cựu tổng thống còn nói thêm rằng bà Michelle vợ ông luôn biết cách lên kế hoạch mọi chuyện rất tuyệt vời và con gái ông sẵn sàng ủng hộ dù đó là việc gì đi nữa.

Ông Obama còn thường nói vợ ông chính là thẻ tín dụng trong gia đình.

Gia đình đối với vị cựu tổng thống mà nói luôn đóng một vai trò lớn và thiết yếu trong sự nghiệp chính trị của ông. Ông chia sẻ với Steve Harvey rằng: “Thành công anh đạt được ngày hôm nay đều có sự tác động rất lớn từ những người trong cuộc sống của anh. Họ đã ở đó vào những lúc quan trọng để ủng hộ anh. Sẽ chẳng có gì thành công nếu tôi không có được sự ủng hộ nhiệt thành từ họ, những người bạn, người thân đã luôn ở cạnh anh”.

Gia đình có tác động rất lớn đối với sự nghiệp của cựu tổng thống Mỹ.

 

 

 

Ông đã khẳng định rằng: “Sẽ chẳng có thành công nào nếu tôi không có được sự ủng hộ nhiệt thành từ họ, những người thân, người bạn của tôi”.

Đối với ông Obama và vợ thì việc chăm sóc và quan tâm các con quan trọng không kém việc trở thành Tổng thống và Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ. Từ lúc con còn bé, ông và vợ đã luôn dõi theo và chăm nom cho từng bước đi của các con. Dù hiện giờ 2 con gái của ông đã đủ trưởng thành và công cần phải có sự giám sát của bố mẹ 24/7 nữa. Thế nhưng Melia và Sasha sẽ mãi là những cô con gái bé bỏng của ông và bà Michelle.

Vợ chồng ông Obama luôn tâm niệm rằng việc nuôi dạy con cái cũng quan trọng không kém việc trở thành tổng thống và đệ nhất phu nhân của nước Mỹ.

Một trong những điều mà vị cựu tổng thống cảm thấy tiếc nuối nhất chính là người bà đã mất của ông. Lúc bà còn sinh thời, ông đã không có cơ hội và thời gian ở bên cạnh và phụng dưỡng bà nhiều hơn. “Tôi chỉ mua được cho bà một vài bịch knick-knack (một loại đồ ăn vặt) hay là cái gì đấy. Bà đã xé nó ra và nói rằng: “Cũng được đấy”. Sau đó tôi lại thấy những bịch đó được đặt cùng mấy thứ đồ khác ở góc nhà. Anh biết đấy, khi còn trẻ thì chúng ta mua sắm dễ tính hơn nhiều”, ông Obama vừa cười vừa kể lại.

 

Ông Obama vẫn luôn tiếc nuối vì đã không ở bên cạnh bà ông nhiều hơn trước khi bà qua đời.

Steve Harvey và ông Obama còn nói về những vấn đề khác nhau như việc 2 ông đã dạy con trai và con gái mình lái xe như thế nào. Nói đến đây, Steve Harvey đã thể hiện sự tự hào của mình vì ông đã tự tay dạy cho con trai mình lái xe. Ông Obama cũng không chịu thua khi đáp lại: “Tại sao anh lại thể hiện sự tự hào với tôi khi tôi cũng tự dạy con gái mình lái xe nhỉ?”. 2 người sau đó đã bật cười rất vui vẻ vì màn so sánh xem ai hơn ai của mình. Nói về con cái, Steve cho biết so với con trai thì ông lại càng lo lắng cho con gái của ông nhiều hơn. “Tôi bảo bọc con bé rất nhiều. Và biết nói sao nhỉ, tôi đã lo lắng cho con bé rất nhiều đấy!”, Steve nói.

Vợ chồng tổng thống Obama cùng 2 con gái Melia và Sasha.

Cách buổi phỏng vấn này 6 năm về trước, Steve đã luôn muốn đến gặp gỡ và trò chuyện với cựu tổng thống Obama khi ông mới nhậm chức không lâu. Steve còn nói đùa rằng bộ vest ông mặc ngày hôm ấy chính là bộ vest dành riêng để gặp mặt tổng thống Mỹ. Ông Obama cũng chia sẻ thêm về vấn đề này rằng càng già ông lại càng khó mua sắm hơn. Vợ ông đã cố gắng lựa chọn cho ông những bộ đồ màu sắc sặc sỡ để làm giảm đi sự bảo thủ trong việc ăn mặc. Ông Obama còn vừa cười vừa bảo với Steve rằng: “Cô ấy hẳn là muốn tôi có phong cách thời trang giống anh đấy”.

Những điều này đã thể hiện một cách rõ nét rằng dù bạn là tổng thống của một đất nước hay là một MC quốc dân được nhiều người biết đến, bạn vẫn là những người bố, người mẹ. Và vấn đề mà bạn phải quan tâm đến mỗi ngày không chỉ có sự nghiệp tương lai mà bạn còn phải chú ý đến con cái, người thân, bạn bè. Họ là những người đã luôn bên cạnh bạn trong những tháng ngày khó khăn nhất, khi bạn vẫn chưa có gì và còn đang chật vật tìm kiếm thành công trên con đường sự nghiệp.

Cristabel. Dịch sub: Nguyễn Ánh Ngọc/Theo Thời đại