Cường Seven: Tôi với Chi Pu vẫn là bạn bình thường nhưng rất hiếm khi gặp nhau

Đảm nhận vai nam chính Tâm trong phim điện ảnh Lôi Báo của Victor Vũ, Cường Seven đã gây bất ngờ cho khán giả bởi khả năng đánh đấm “ngoài sức tưởng tượng”. Tự mình thực hiện hầu hết những phân đoạn hành động, Cường Seven mang đến hình ảnh khác biệt, chẳng còn là nam ca sĩ có vẻ ngoài lạnh lùng, lãng tử, Cường Seven vụt lên như một điểm sáng của Lôi Báo.

Trò chuyện với Cường Seven về dự án điện ảnh này, nam diễn viên đã bộc bạch nhiều điều tâm huyết:

Anh nhận vai trong “Lôi Báo” như thế nào? Có một sự ưu ái nào đạo diễn Victor Vũ dành cho Cường Seven không khi mà hầu hết các cảnh quay trong “Lôi Báo” đều thuộc về anh?

Anh Victor Vũ có một điều khiến cho tôi rất thích đó tất cả các nhân vật trong Lôi Báo đều vượt qua buổi casting chứ không chọn người vì mối quan hệ. Quá trình casting cũng khá gắt gao, tôi trải qua 2 lần diễn xuất và thực hiện phân đoạn nội tâm khi nhân vật Tâm phát hiện ra mình sắp chết vì ung thư.

Buổi sáng casting thì buổi chiều tôi nhận được kết quả. Lúc mới bắt đầu, tôi cũng chưa biết là mình sẽ diễn cùng Vũ Ngọc Anh, Nhã Phương đâu. Ít lâu sau đó thì bên ekip sản xuất mới tiết lộ danh sách dàn diễn viên. Không riêng gì tôi, cả Nhã Phương, Vũ Ngọc Anh đều casting cả. Anh Victor Vũ muốn chọn người thực sự hợp với vai diễn chứ không vì quen biết. Tôi thích phong cách này.

Có khán giả hỏi rằng phải chăng đất diễn của Nhã Phương đã bị cắt bớt, cũng không hẳn đâu, đạo diễn chỉ gọt tỉa lại cho cô đọng. Tuy xuất hiện không quá dày đặc nhưng rõ ràng Nhã Phương diễn khá tròn vai mà!

Với những ý kiến cho rằng nội dung “Lôi Báo” khá rời rạc, kém hấp dẫn. Phim chỉ ăn điểm nhờ cảnh hành động, còn lại phần nội dung là một điểm trừ, cá nhân Cường Seven nghĩ sao về điều này?

Khen – chê trong điện ảnh là chuyện quá đỗi bình thường. Tôi có theo dõi thông tin trên báo đài cũng như mạng xã hội facebook. Lời khen, tiếng chê gì tôi cũng thấy cả. Thực sự, tôi cần những ý kiến khách quan, chê trong thiện chí để bản thân mình làm tốt hơn nữa. Về cá nhân, tôi thừa nhận Cường Seven không phải là người có nền tảng diễn xuất. Tôi là tay ngang lấn sân phim ảnh nên một vài cảnh cần nội tâm, tôi chưa thể hiện tròn trịa. Điều này, khi xem lại phim tôi dễ dàng nhận ra. Tôi biết mình đang ở vị trí nào để trau dồi nhiều hơn. Tôi cũng không ảo tưởng hay vì những lời khen có cánh mà quên đi việc học hỏi.

Nhưng tôi cũng thấy vui vì có nhiều khán giả khen tôi diễn cảnh hành động tốt. Họ đánh giá cao sự nỗ lực, hy sinh thân mình cho vai diễn này. Thực sự, đóng phim hành động thì trầy trụa, bị thương là điều quá đỗi bình thường, nhất là ở bộ phim mà hầu hết các cảnh đánh đấm đều do chính tôi thực hiện nhưLôi Báo. Khổ cực, vất vả là điều không tránh được. Lại thêm việc không quen với thời tiết Đà Lạt nên trong những ngày quay đầu tiên, tôi đã bị chậm nhịp so với mọi người. Rất may, sau này anh Victor Vũ đã hướng dẫn, hỗ trợ tôi nên mọi thứ mới diễn ra trơn tru.

Còn về nội dung bộ phim, tôi là người trong cuộc, lúc thực hiện tôi cảm thấy tất cả mọi người đều cố gắng hết mình. Phim có tròn trịa hay không là còn phụ thuộc vào cách nhìn của từng khán giả, có người nói không hay nhưng có người nói tốt thì sao? Dẫu vậy, tôi vẫn thấy một chút không hài lòng về biểu hiện của mình. Tôi mong ở dự án sau sẽ làm tốt hơn nữa!

Khi nghe những nhận xét như Cường Seven không phải là cái tên bán vé, Victor Vũ nên chọn nam diễn viên khác “hút khán giả” hơn, anh cảm thấy như thế nào?

Điều này đúng mà, khán giả nói hoàn toàn đúng, chẳng có gì sai cả. Cường Seven rõ ràng là cái tên không bán vé tốt. Nhưng anh Victor Vũ vẫn chọn tôi tức là anh ấy có lý do riêng. Trong hơn 2 năm Nam tiến, tôi đã học được rất nhiều điều. Có thể tôi chưa có những dự án thực sự đột phá, thực sự gây tiếng vang nên sức ảnh hưởng trong công chúng còn nhỏ.

Mấy năm gần đây, tôi chỉ đóng phim Truy sát với vai phụ, tham gia chương trình Hoán Đổi, tham gia 1 vài tập của Vì yêu mà đến, rồi đến bây giờ là phim Lôi Báo. Tôi hoạt động không nhiều, vì trước đây tôi cũng không có ekip hỗ trợ. Làm cái gì tôi cũng tự thân vận động, tôi từng nghĩ rằng mình có thể lo liệu hết mọi thứ.

Nhưng quan niệm này không đúng, ở một nơi phát triển như Sài Gòn, nghệ sĩ muốn chuyên tâm làm tốt công việc của mình phải có ekip giỏi đứng sau. Trước đây tôi không chú trọng nhiều về hình ảnh, cũng hạn chế xuất hiện trước truyền thông vì bản thân vẫn còn đang trong giai đoạn học tập. Bây giờ thì khác rồi, tôi đã thay đổi cách nhìn và tự tin về chính mình hơn. Trong năm 2018 tới, hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp như kế hoạch mình đã đề ra!

Nhắc đến “Vì yêu mà đến”, tôi cũng muốn hỏi Cường Seven vì sao anh lại tham gia chương trình này? Rõ ràng, Cường Seven là một anh chàng khá đào hoa, lãng tử, không cần “Vì yêu mà đến” thì anh vẫn có bạn gái mà?

Tham gia vì tôi thích! Thời điểm đó tôi độc thân mà, đâu có vướng bận bất cứ mối quan hệ nào đâu. Mọi người cứ bảo rằng vì sao nghệ sĩ, người nổi tiếng lại tham gia hẹn hò trên truyền hình, cách nghĩ này có hơi phân biệt đối xử không? Nghệ sĩ cũng là người mà, yêu đương hay hẹn hò gì đó quan trọng là cảm xúc chứ không phải quan trọng đối tượng là nghệ sĩ hay người thường. Nói thật, đôi khi tôi cảm thấy hẹn hò với người bình thường còn vui vẻ, thoải mái hơn vì không chịu áp lực từ truyền thông.

Tôi không phải là người quá bận tâm đến những điều người xung quanh dị nghị về mình. Cứ cảm thấy thích thì sẽ làm. Tuy nhiên, tham gia Vì yêu mà đến được gần hết mùa 1 thì vướng lịch chuẩn bị ra mắt và đi cine tour của Lôi Báo nên mới nghỉ thôi chứ không vì áp lực gì cả!

Hiện tại Cường Seven có bạn gái không?

Trước đây, lúc mới chia tay MLee, mọi người có đồn đoán rằng tôi yêu Vũ Ngọc Anh, thực sự thì tôi và Ngọc Anh từng có thời gian tiếp xúc trong vòng 1 năm, nhưng tìm hiểu mãi mà vẫn chưa hiểu hết về nhau nên chúng tôi quyết định giữ quan hệ bạn bè. Vừa là đồng nghiệp, vừa là bạn bè thân thiết, như vậy cũng tốt mà đúng không?

Cường Seven có phải là anh chàng “sát gái”, đào hoa như lời đồn không?

Tôi thấy mình là người chung thủy! Mối tình nào của tôi cũng có thời gian dài tìm hiểu, mối tình ngắn nhất cũng kéo dài 3,5 năm cơ mà. Vậy thì làm sao bảo tôi quá đào hoa, cả thèm chóng chán được. Mình cư xử như thế nào và dành bao nhiêu thời gian cho bạn gái mới là điều quan trọng nhất!

Nhưng đến với bất kỳ ai, tôi cũng tìm hiểu kỹ càng, tôi luôn cố gắng cư xử tốt nhất có thể. Khi chia tay rồi, cũng phải văn minh, không để họ cảm thấy nặng nề mỗi khi chạm mặt nhau ở sự kiện hay là làm việc chung trong một dự án nào đó!

Thời điểm Chi Pu mới quen Cường, cô ấy vẫn bị gọi là “bạn gái Cường Seven”. Nhưng bẵng đi một thời gian, Chi Pu đã vụt sáng và trở thành ngôi sao hạng A. So sánh với bản thân mình, Cường Seven có bao giờ buồn phiền vì điều này không?

Chi Pu nổi tiếng và thành công đấy là điều tốt, có gì mà phải buồn hay ghen tỵ với cô ấy chứ. Tôi không đặt mục tiêu mình quá nổi tiếng, tôi cần mình năm sau tốt hơn năm nay, tôi có con đường cho riêng mình. Không bị áp lực vì lời người khác tác động đâu. Đầu óc tôi thoải mái lắm. Tôi với Chi vẫn giữ quan hệ bạn bè bình thường nhưng rất hiếm khi gặp nhau. Nếu may mắn có gặp thì cũng là chào hỏi nhau vài câu. Không có vấn đề gì ở cả hai. Giống như kiểu tổ nghề cho ai thành công thì đó là may mắn của họ.

Từ ngày xưa, Chi Pu đã rất thích hát rồi. Cô ấy luôn muốn được đứng trên sân khấu bằng chính cái tên của mình chứ không phải núp bóng một ai khác. Đến bây giờ, khi cô ấy đi làm và có những thành công nhất định, tôi đương nhiên phải chúc mừng cô ấy chứ. Vì cô ấy lao động nghiêm túc, cô ấy làm để thỏa mãn đam mê thì chẳng có lý do gì mình không ủng hộ!

Với những ý kiến chê bai nhắm vào giọng hát của Chi Pu, Cường Seven có muốn chia sẻ gì không?

Các MV của Chi Pu thực sự được đầu tư rất chỉn chu, nghiêm túc. Tôi từng có thời gian trải qua cảm giác bị gọi là dancer chứ không phải ca sĩ. Vậy nên tôi hiểu được cảm giác của Chi Pu. Tôi chỉ muốn nói với Chi rằng cô ấy sẽ ngày càng thu hút khán giả và chinh phục khán giả nhiều hơn.

Xin cám ơn Cường Seven vì đã dành thời gian trò chuyện!

Theo Trí thức trẻ