Công khai đồng tính, xăm hình xỏ khuyên, cô gái trẻ bị cô lập, bỏ nhà đi 7 lần

Cũng giống như nhiều bạn trẻ khác trong cộng đồng LGBT, Lê Minh Thảo (22 tuổi) đã trải qua một khoảng thời gian đầy khó khăn khi quyết định công khai giới tính với gia đình, bạn bè. Suốt 5 năm, Thảo bị cô lập, đi về một mình, gia đình cấm cản yêu đương, và quá khứ 7 lần bỏ đi vì không thể chịu được áp lực về tinh thần.

Hôm nay, Webphaidep.com gửi đến bạn đọc câu chuyện về một bạn trẻ có ngoại hình của một cô gái nhưng tính tình khẳng khái, phóng khoáng và mạnh mẽ như con trai. Nói đến đây, chắc hẳn các bạn đã ít nhiều đoán được cô bạn đó thuộc cộng đồng LGBT rồi đúng không?

Nhân vật được nhắc đến là Lê Minh Thảo, một cô gái đang theo nghề xăm trổ, xỏ khuyên tại Sài Gòn. Không chỉ công khai là người đồng tính, Thảo còn đam mê xăm hình và xỏ khuyên đến mức, trên cơ thể của cô có không ít hình xăm lồ lộ ở cánh tay và bắp chân.

Thảo kể, năm học lớp 6, cô bạn quyết định kể cho gia đình nghe những khác biệt trong cơ thể của mình. Không thích để tóc dài, không thích mặc váy, chỉ thích chơi thân với hội con gái và rung động trước những bạn nữ,…

Ngay lập tức, gia đình nghĩ Thảo “bị bệnh”, mẹ của Thảo thậm chí còn cấm cản, cho người theo sát cô từ lúc đi học cho đến lúc về nhà để ngăn cô bạn yêu đương với các bạn cùng giới. “Có lần bắt gặp mình đi với bạn nữ, mẹ đã đánh mình. Mình không buồn vì bị đánh nơi đông người, chỉ buồn vì mẹ chưa hiểu và thông cảm cho mình” – Thảo xúc động nhớ lại.

Bạn bè cô lập, người thân không cảm thông, Thảo cảm thấy buồn bã và tuyệt vọng đến mức muốn chết đi cho xong. Thảo đã 7 lần bỏ nhà ra đi nhưng được ba mẹ gọi về. Thảo vẫn tin rằng, đâu đó trong lòng phụ huynh vẫn còn chỗ cho đứa con có giới tính không giống với ngoại hình. Thảo vẫn nuôi một hi vọng…

Năm 16 tuổi, Thảo xăm hình, xỏ khuyên. Gia đình quyết định cho Thảo về sống chung với bà nội. Thời điểm này Thảo gặp người yêu hiện tại là Nhi. Không giống như những người yêu trước, Nhi sẵn sàng bên Thảo vượt qua sóng gió đến từ gia đình.

Nhi chủ động xin tiếp xúc với gia đình Thảo và nhanh chóng tạo được ấn tượng tốt nhờ ngoại hình ưa nhìn cùng cách nói chuyện lễ phép, lịch sự. Sau một thời gian, cặp đôi đã dần chứng minh cho gia đình 2 bên thấy rằng, đồng tính không phải là “bệnh” và những người đồng tính cũng có những cảm xúc chân thành.

Hiện tại, sau những nỗ lực cá nhân, cặp đôi đã nhận được sự chấp thuận của gia đình 2 bên. Đây là niềm động viên và cũng là hạnh phúc lớn lao cho cả 2 trong chặng đường tiếp theo.

Đây cũng là lần đầu tiên Thảo công khai những hình ảnh xưa cũ, khi vừa chấp nhận bản thân là người đồng tính. Cũng như nhiều bạn trẻ LGBT khác, Thảo luôn mong muốn xã hội có cái nhìn tích cực hơn về người đồng tính. Đặc biệt là sự khoan dung, trân trọng những điều có ích mà người đồng tính đang cống hiến cho đời.

Ảnh: NVCC