Cô gái trẻ sẵn sàng từ bỏ ước mơ 12 năm chỉ vì một câu nói…

Có tình yêu và niềm đam mê với nghệ thuật, cô gái này ấp ủ giấc mơ trở thành một nghệ sĩ, được hoạt động nghệ thuật một cách chuyên nghiệp. Giấc mơ ấy ấp ủ suốt thời gian học Phổ thông, cho đến khi cô nghe được một câu nói từ mẹ. Và chính câu nói ấy đã khiến lựa của cô rẽ lối như ngày hôm nay.

Phạm Hương Trà sinh năm 1999, hiện đang theo học ngành Sư phạm tại trường Cao đẳng Ngô Gia Tự, Bắc Giang là gương mặt trẻ được cộng đồng mạng yêu mến nhờ gương mặt ưa nhìn và những khoảnh khắc đáng yêu trong những bộ ảnh xinh tươi.

Trà rất yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là việc diễn xuất trước ống kính. Tất cả những kinh nghiệm diễn xuất hôm nay Trà có được đều nhờ bản thân tự đúc rút, trau dồi trong nhiều năm theo đuổi nghề mẫu ảnh.

Nhìn Trà trên mạng xã hội tích cực cho ra lò nhiều bộ ảnh đẹp ở nhiều phong cách khác nhau, ai cũng nghĩ rằng cô bạn này chắc có ý định theo đuổi con đường nghệ thuật chính chuyên. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như thế.

Ngay từ những ngày còn bé, Trà đã yêu mến bộ môn nghệ thuật và dần ấp ủ ước mơ theo đuổi con đường này trong tương lai. Mọi thứ ngỡ đã chắc như đinh đóng cột thì thời điểm trước khi đăng ký chọn trường thi Đại học, mẹ của Trà đã nói một câu khiến cô bạn phải suy nghĩ suốt một tháng trời.

Mẹ Trà là một nhà giáo, từ bé đã có mong muốn con gái sẽ theo nghiệp giáo viên, giảng dạy. Khi nghe tin Trà muốn theo đuổi con đường nghệ thuật, mẹ của Trà đã nói: “Con học xa nhà mẹ nhớ con lắm, bây giờ tương lai con sẽ do con quyết định, ước mơ của con mẹ không ép con mãi được”.

Chính câu nói ấy đã khiến Trà suy nghĩ suốt một tháng trời, đắn đo mãi, cô bạn quyết định đặt bút chọn theo học ngành sư phạm theo mong muốn của mẹ. Đến thời điểm hiện tại, Trà cảm thấy vui vì con đường mình đã chọn, dù chỉ mới chập chững đặt những bước đầu tiên trên con đường ấy.

Thời gian rảnh, Trà duy trì đam mê nghệ thuật của mình bằng cách chụp những bộ ảnh xinh xắn rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Nhờ duy trì sở thích này mà Trà nhận được khá nhiều lời mời làm mẫu ảnh cho các nhãn hàng thời trang.

Khi quyết định đặt bút chọn lại ngành sư phạm, Trà vẫn giữ bí mật với mẹ, đến khi thi xong tất cả các môn thì cô bạn mới chia sẻ với phụ huynh. Mẹ của Trà khi đó cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Hiện tại, Trà vừa học sư phạm, vừa được ở gần gia đình, đó cũng là mong muốn của Trà cũng như phụ huynh của cô. Vừa học, Trà vẫn có thể theo đuổi sở thích của mình như nghề tay trái là mẫu ảnh. Điều đó khiến cô bạn cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Trà ý thức được nhiệm vụ của mình hiện tại là phải học tập thật chăm chỉ để trở thành một cô giáo giỏi, một người con ngoan, đồng thời xây dựng hình ảnh một cô gái năng động, dịu dàng trên mạng xã hội.

Ảnh: NVCC

Theo Đan Phương