Cô gái 22 tuổi kể về những góc khuất bí ẩn của nghề DJ

“DJ nữ ở Việt Nam bị đánh giá và xem thường lắm, nhiều người chủ thuê tụi mình chỉ vì muốn nhìn tụi mình mặc đồ sexy cà đứng nhảy nhót thôi, không quan tâm gì về nhạc nhẽo hết” – nữ DJ trẻ chia sẻ.

Lê Thị Khánh Nguyên sinh năm 1996, nghệ danh trong nghề DJ là Tyn Tyn. Hiện đang làm việc tại Singapore. Cô gái này từng mơ ước theo nghề An ninh nhưng vì một vài biến cố mà chọn DJ.

Ngày mới vào nghề, Nguyên nhận ra một thực tế phũ phàng là nhiều người xem thường DJ, đặc biệt là các DJ nữ. Nguyên phải tự tìm kiếm dòng nhạc thích hợp cho mình rồi di chuyển đến những nước khác nhau, nơi mà người dân cảm thụ được giai điệu mà cô bạn truyền tải.

Năm 19 tuổi, trong một lần đi diễn tại nước ngoài, Nguyên bất cẩn để mất sạch hành lý. Hoàn cảnh gia đình lúc đó khó khăn, bản thân Nguyên còn chập chững chưa tự lo được cho mình, cô nàng rơi vào trạng thái chán nản tột độ.

Đã có thời gian, Nguyên nghĩ đến chuyến từ bỏ nghề DJ, tự mình tìm kiếm công việc mới. Nhưng rồi khi có được chút vốn liếng, cái duyên với nghề lại lôi kéo cô bạn quay trở lại.

Nguyên bắt đầu lại bằng dòng nhạc mới, trên đất bạn Campuchia, Singapore, Thái Lan,… Ở đây, Nguyên tự mày mò học hỏi cách chơi nhạc và truyền tải những thông điệp ý nghĩa của âm nhạc đến người nghe.

“Lúc làm được, mình vui lắm , rồi có nhiều người thích nghe nhạc của mình hơn, được nghe nhiều lời khen của mọi người hơn. Mình thấy vui lắm luôn. Cảm giác đứng ở xứ người đánh nhạc, rồi nhìn khách hàng nhảy theo nhịp điệu của nhạc, giơ tay theo cánh tay của mình. Một cảm giác thật thú vị” – Nguyên chia sẻ.

Nguyên đến với nghề DJ bởi sự háo hức cảm thụ âm nhạc, cùng lan tỏa những cảm nhận đó đến cộng đồng. Cùng với những giai điệu tạo nên trên sân khấu, Nguyên nỗ lực từng ngày để khẳng định khả năng của bản thân cũng như xứng đáng với số tiền lương mình nhận được từ nghề.

Càng làm càng yêu, càng yêu lại càng phấn đấu, Nguyên nhận ra rằng nghề DJ đã ngấm sâu vào máu thịt của mình, là động lực để cô cố gắng hoàn thiện bản thân trong tương lai.

Ảnh: NVCC