Cô gái 19 tuổi và “lựa chọn sống còn”, ai nghe xong cũng ngã mũ thán phục

Bỏ qua những cơ hội phát triển trong tương lai nếu lên Sài Gòn làm việc, cô gái trẻ quyết tâm bám trụ nơi quê nhà để được gần bố mẹ, những người vì cô mà hi sinh rất nhiều.

Dương Thị Thảo Quyên (hay còn gọi là Anna) năm nay 19 tuổi, đang sống tại Tây Ninh. Quyên được nhiều bạn trẻ yêu mến vì ngoại hình ưa nhìn cùng câu chuyện từ bỏ công việc lương cao, tương lai rộng mở để ở bên gia đình.

Quyên nghỉ học năm lớp 9, cô gái trẻ bắt đầu tập tành kinh doanh và tự lo mọi chi phí sinh hoạt cho mình từ thời điểm đó.

Sau nhiều năm kiên trì, Quyên hiện đã có được một nền tảng khá vững chắc, đặc biệt là đã có thể tự lo cho mình và phụ giúp lại bố mẹ.

Với khả năng và nhiệt huyết tuổi trẻ, Quyên được nhiều người dự đoán sẽ tiến xa hơn trên con đường đã chọn nếu được đào tạo, rèn luyện ở một môi trường chuyên nghiệp hơn.

“Đã có nhiều lời mời gọi mình lên Sài Gòn để học tập và làm việc, nhưng mình thương bố mẹ mình lắm, họ hi sinh vì mình rất nhiều và đây là lúc mình nên nghĩ về gia đình nhiều hơn. Mình chấp nhận gác lại tương lai để ở cạnh những người mình yêu thương” – Quyên chia sẻ.

19 tuổi, độ tuổi của những đam mê, hoài bão, của những ước mơ được bay cao, bay xa nhưng Quyên lại có sự chọn lựa khác biệt. Dù có cơ hội phát triển nhưng Quyên vẫn chọn gia đình. Đó cũng là sự khác biệt của Quyên với bao cô gái cùng lứa tuổi.

Quyên nói cô chưa bao giờ hối hận vì quyết định của mình. Hơn ai hết, Quyên hạnh phúc vì những gì đã làm. Đổi lại là những tháng ngày bình yên bên cạnh những người thân yêu.

Công việc hiện tại mang về cho Quyên nguồn thu tuy không quá nhiều nhưng vẫn ổn định, điều này giúp Quyên lo lắng được cho mình cũng như gia đình.

Những lúc căng thẳng, Quyên thích đến nơi nào đó thật cao để ngắm nhìn thành phố. Cô gái đang đặt ra mục tiêu kiếm được nhiều tiền để đưa bố mẹ đi du lịch.

Ảnh: NVCC

Xem thêm:

Top 5 thực phẩm bổ sung canxi tốt nhất cho mọi độ tuổi

3 cách trang điểm mắt tự nhiên giúp gương mặt bừng sáng

Cách trang điểm Hàn Quốc “5m” siêu hot cho mọi cô gái

3 cách trang điểm đơn giản hằng ngày có thể chị em chưa biết

Son kem lì 3CE Velvet Lip Tint có thật sự tốt không?