Chuyện tự ý bỏ học, đơn độc vào Nam lập nghiệp của 9X Quảng Ninh

Đang là sinh viên của một trường học có tiếng tại Hà Nội, gia đình không quá khó khăn nhưng 9X này vẫn quyết định nghỉ ngang việc học, đơn độc Nam tiến để theo đuổi con đường nghệ thuật. Tất nhiên rồi, lựa chọn này của cậu đã nhận lại không ít sự phản đối, can ngăn từ gia đình, đặc biệt là từ phía mẹ.

Được nhiều bạn trẻ yêu mến vì gương mặt trẻ hơn tuổi thật, chàng trai Phạm Tuấn Tài (tên thường gọi là Anh Dũng Phạm) sinh năm 1997, quê Quảng Ninh hiện đang hút 180 ngàn lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Ngoài việc nổi tiếng nhờ ngoại hình khác biệt, chàng trai 9X này cũng chủ động tham gia các hoạt động nghệ thuật như diễn xuất trước ống kính, tham gia đóng phim ngắn,… Nhờ điều này mà những người yêu mến Tài luôn đánh giá cao việc xây dựng hình ảnh lẫn tài năng của bản thân trên mạng xã hội.

Vừa học, Tài vừa tham gia các hoạt động nghệ thuật nên quỹ thời gian ngày càng eo hẹp. Thời gian đầu, chàng trai này đã rất cố gắng để thu xếp ổn thỏa nhất mọi thứ. Nhưng khi sự nghiệp và đam mê đang ở mức cao trào, Tài cảm thấy vô cùng áp lực và mệt mỏi.

Một số môn học ở lớp của Tài không đạt kết quả như mong đợi, thêm áp lực về chỉ tiêu và công việc đưa chàng trai này đến việc phải lựa chọn. Cuối cùng, sau nhiều đêm trăn trở suy nghĩ, Tài nghỉ ngang việc học để theo đuổi con đường sự nghiệp khi đam mê nghệ thuật luôn cháy bỏng trong người.

Quyết định này dĩ nhiên nhận lại sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình, đặc biệt là mẹ của Tài. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm và trưởng thành trong suy nghĩ, Tài đã dần thuyết phục được gia đình. Dù lúc xách va li lên đường, mẹ của Tài vẫn không khỏi lo lắng, bồn chồn vì thương con.

Vào Nam được một thời gian ngắn, Tài gặp phải cú sốc lớn khi toàn bộ tài sản quý giá như điện thoại, giấy tờ bị cướp sạch. Tự trấn an mình để nhanh chóng vượt qua sự hoảng loạn ấy, Tài cố lấy lại cân bằng để tập trung vào công việc cũng như chuyên tâm vào các dự án mà bản thân đang theo đuổi.

Trước mắt, Tài sẽ tham gia diễn xuất trong một phim ngắn giới trẻ sẽ bấm máy vào đầu tháng 11. Đồng thời đăng ký các khóa học tiếng Anh để nâng cao trình độ văn hóa của bản thân.

Về phía gia đình, Tài vẫn giữ liên lạc với mọi người, đặc biệt là luôn động viên mẹ để mẹ không lo lắng quá nhiều cho cậu. Bản thân Tài cũng đang rất nỗ lực, không chỉ đơn giản vì bản thân mình mà để mẹ không buồn, không thất vọng về con trai.

Nam tiến vừa là cơ hội vừa là thử thách với Tài. Và đây là thời điểm mà Tài nhận ra sự khác biệt trong văm hóa cũng như cuộc sống của con người 2 miền Nam – Bắc. Dù vậy, Tài vẫn có niềm tin rằng bản thân sẽ vượt qua tất cả để đặt những bước đi vững chắc trên con đường mình đã chọn.

Nhân ngày 20/10, Tài gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến mẹ, đến những người phụ nữ đang tần tảo vì gia đình nhỏ. Khi còn có mẹ thì đừng làm mẹ buồn, hãy luôn trân trọng và yêu thương đấng sinh thành.

Ảnh: NVCC

Theo Đan Phương