Chuyện cô gái 9X vay nợ, bán ngô dạo lấy tiền học xăm

Có những đam mê thôi thúc con người ta đi đến những hành động mà chính bản thân họ cũng không thể ngờ tới. Và với Phan Thị Hòa (sinh năm 1994) thì quyết định theo học nghề xăm đã khiến cố mạnh mẽ đến mức có thể vượt lên sự phản đối của gia đình, sự dị nghị, dèm pha của dư luận.

Phan Thị Hòa (nick name Triệu Hải Ân) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Tĩnh. Hòa nổi bật với rất nhiều hình xăm lớn nhỏ trên người. Trong đó có những hình kín tay, kín chân và kín lưng.

Hòa bắt đầu xăm hình từ năm 19 tuổi, khi đó gia đình ra sức phản đối và thậm chí còn nặng nhẹ với cô. Hàng xóm nhìn Hòa bằng ánh mắt coi thường, phán xét là “giang hồ”, “đầu trộm đuôi cướp”,…

Một niềm đam mê cứ thế lớn lên trong Hòa, thôi thúc cô gái trẻ đôi mươi khi đó phải thực hiện bằng được, và rồi, Hòa đã có những quyết định mà đến giờ, bản thân vẫn không thề ngờ tới…

Sau khi tìm được chỗ học xăm, Hòa quyết định vay tiền bạn bè để đóng học phí. Với 20 triệu, khóa học xăm sẽ diễn ra trong nửa năm. Quá trình học phát sinh tiền mua máy móc, không có tiền Hòa phải vay mượn bạn bè. Sau đó đi bán ngô để trả nợ. Ra nghề rồi phải đi làm di động một thời gian, trả hết số nợ rồi mở tiệm xăm như bây giờ.

Ngoài những khó khăn về vật chất thì dư luận chính là khó khăn mà Hòa phải đối mặt mỗi ngày. Hòa nói rằng khi tự mình kiếm được những đồng tiền từ nghề xăm, gia đình bắt đầu hiểu và thông cảm cho cô. Vì muốn những người xung quanh không còn thành kiến, Hòa không ngại diện đồ lộ hình xăm.

“Ban đầu còn có người này người kia nói, sau này họ thấy mình làm ăn đàng hoàng, sống đâu vào đấy thì có thiện cảm hơn, có người còn khen ngợi là biết kiếm tiền nữa. Cuộc sống của mình 1 năm sau khi ra nghề đã có những chuyển biến tích cực” – Hòa chia sẻ.

Nhìn lại những gì đã trải qua, cô gái xăm hình trẻ tuổi cho biết, chính đam mê đã giúp cô vượt qua tất cả, tự tin thể hiện mình và theo đuổi ước mơ dù con đường ấy trải nhiều chông gai.

Ngoài tiệm xăm thì hiện tại Hòa đã tìm được một nửa của cuộc đời mình. Cặp đôi đang hạnh phúc và chờ đợi sự xuất hiện của thiên thần nhí đầu lòng.

Ước mơ của Hòa là ổn định cuộc sống và có thể xăm miễn phí cho mọi người, hoặc dùng tiền xăm hình để làm từ thiện.

Ảnh: NVCC

Xem thêm:

3 cách trang điểm mắt tự nhiên giúp gương mặt bừng sáng

Cách trang điểm Hàn Quốc “5m” siêu hot cho mọi cô gái

3 cách trang điểm đơn giản hằng ngày có thể chị em chưa biết

Son kem lì 3CE Velvet Lip Tint có thật sự tốt không?