Chuyện chưa kể về cặp đồng tính nam: “Chàng” bỏ “nàng” theo người yêu cũ lúc khốn khó

Có lẽ, không điều gì khó khăn bằng việc nhìn lại lỗi lầm của mình trong quá khứ, đặc biệt là khi sẵn sàng từ bỏ tình yêu hiện tại để quay lại với người cũ, bỏ mặc người kia khóc lóc, nài nỉ van xin…

Phan Minh Thành (tên thật Phan Vạn Ngọc Trân) 22 tuổi và Phương Võ (tên thật Võ Tấn Tài) 21 tuổi là cặp đôi đồng tính nam đang được cộng đồng mạng đặc biệt chú ý khi công khai chuyện tình của mình trên mạng xã hội.

Ngoài những câu chuyện sóng gió suốt 2 năm yêu nhau thì một trong những chi tiết chưa từng được tiết lộ trong chuyện tình yêu của cặp đôi này chính là việc Thành từng từ bỏ người yêu để về bên người cũ, mặc cho người yêu hiện tại lúc đó khóc lóc, nài nỉ van xin.

Khi cùng người yêu quyết định từ Cần Thơ lên Sài Gòn lập nghiệp, cặp đôi Thành – Phương đã trải qua những ngày đầu tiên khốn khó. Cuộc sống mới với sự bấp bênh, thiếu thốn khiến cặp đôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, khóc lóc.

Điều gì đến cũng đã đến, Thành khi ấy trong vai của người trụ cột lại dễ dàng xao động bởi sự xuất hiện của người yêu cũ, một người mà trước đây Thành chỉ từng trò chuyện qua mạng mà chưa một lần gặp mặt.

Thành quyết định rời bỏ Phương, người mà cậu cho rằng đó chính là tình yêu đích thực của mình. Sau khi “bàn giao” Phương lại cho gia đình, Thành về bên người yêu cũ. Kết cục không mấy tốt đẹp khi tình yêu này chẳng đi đến đâu, chỉ đọng lại những đêm dài sống trong hối hận, tim đau quặn thắt mỗi lần Thành nhớ về Phương.

“Cảm giác đó như một cơn bão rất mạnh mang mình và người ấy đến với nhau rất nhanh. Đến bây giờ nghĩ lại, mình hoàn toàn trống rỗng. Cái gì đến nhanh, rồi sẽ đi rất nhanh. Cái gì là một câu chuyện đẹp đã có nhiều kỉ niệm từng trải từng tìm hiểu lâu dài thì sẽ bên nhau lâu dài” – Thành chia sẻ.

Sau 4 tháng, khi tình cảm với người yêu cũ nhạt nhòa, cùng với đó là cảm giác tội lỗi, nhớ nhung Phương xâm lấn đã thôi thúc Thành nói lời chia tay. Thành quay về tìm Phương và ngay lúc ấy, khi 2 con tim nhận ra không thể sống thiếu nhau, họ đã quyết định cho nhau cơ hội.

Thành chia sẻ: “Mình quyết định cầu hôn Phương, bởi vì mình không muốn sống trong hối hận quặn thắt, cuộc sống rồi sẽ lập đi lặp lại như vậy hoài. Mình muốn ổn định với tình yêu đích thực của mình. Hiện tại, cả 2 đã ra mắt gia đình và chờ ngày kết hôn”.

Sau những gì đã diễn ra trong quá khứ, thật khó khăn để Thành một lần nữa đối diện với sai lầm của mình. Nhưng dù thế nào đi nữa, Thành cũng tự hứa với bản thân sẽ dùng quảng đời từ đây về sau để bù đắp cho người từng vì cậu mà tổn thương.

Thành mong rằng, trong tình yêu, không ai dẫm lên vết xe đổ của mình nữa. Khi yêu, hãy nghe trái tim mách bảo, bởi khi ở cạnh người mình yêu thật sự, nó sẽ không ngừng thổn thức và gọi tên người đó.

Ảnh: NVCC